Sập giàn giáo ở Vũng Áng, ít nhất 14 người tử vong - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Sập giàn giáo ở Vũng Áng, ít nhất 14 người tử vong

Sập giàn giáo ở Vũng Áng, ít nhất 14 người tử vong

Written By Unknown on Thursday, March 26, 2015 | 8:37 AM

Tối 25/3, giàn giáo cao hàng chục mét tại công trường ở Khu kinh tế Vũng Áng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bất ngờ đổ sập. Ít nhất 14 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Khoảng 20h, 52 công nhân đang tháo vật liệu ở cột bêtông (dùng để cắm ngoài biển) thì giàn giáo cao hàng chục mét bất ngờ đổ sập. Nhiều công nhân đang làm việc tại đây bị vùi trong đống sắt thép

Trao đổi với Zing.vn lúc 23h, bà Phan Thị Liễu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết, đã có 10 người tử vong. Hơn 20 người khác đang cấp cứu ở bệnh viện này. Ngoài ra, hàng chục người sau khi được sơ cứu đã chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, chỉ sau đó ít phút, con số người tử vong đã lên ít nhất 12.

Theo thông báo từ hiện trường, 2 nạn nhân còn mắc kẹt dưới hàng trăm tấn sắt thép đã tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng lên 14. Tuy nhiên, con số chính thức số người gặp nạn đến 7h sáng 26/3 vẫn chưa thể thống kê.

Phan Văn Xô - một công nhân tại công trường cho biết, hiện còn nhiều người mắc kẹt trong đống đổ nát. Anh Xô được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong đêm. Công nhân này nằm trong số những ca nặng được xe cứu thương chuyển lên từ Bệnh viện Đa Khoa Kỳ Anh.

Bà Trần Thuỳ Dung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, 19 công nhân (đều là nam giới, người Việt Nam) đang cấp cứu ở bệnh viện. Các nạn nhân chủ yếu bị chấn thương sọ não, gãy chân, tay và 3 người bị thương rất nặng.

Sập giàn giáo ở Vũng Áng, ít nhất 14 người tử vong

Giàn giáo cao hàng chục mét đổ sập gây ra tai nạn. Ảnh: Tiền Phong.

Ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh nói với báo Tiền phong, đây là vụ sập giàn giáo tại công trình do nhà thầu Samsung đảm nhiệm.

Trao đổi với Zing.vn, một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nhận được thông tin sự cố, UBND tỉnh đã huy động Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh tới hiện trường cứu hộ những người gặp nạn. Tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế điều động lực lượng cán bộ bác sĩ, y tá bệnh viện các tuyến khẩn trương, ưu tiên cấp cứu các nạn nhân gặp sự cố.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh, Khu kinh tế Vũng Áng có diện tích hơn 22.780 ha, là một trong năm khu kinh tế ven biển trọng điểm được ưu tiên đầu tư giai đoạn 2013-2015; được Chính phủ quy hoạch phát triển các ngành trụ cột có ý nghĩa chiến lược quốc gia...

Khu kinh tế Vũng Áng theo kế hoạch sẽ trở thành trung tâm công nghiệp nặng lớn nhất Việt Nam với các ngành luyện thép lớn nhất, điện lực lớn nhất, cảng biển sâu nhất và nhiều bến cảng nhất.

Đến nay Vũng Áng có hàng trăm doanh nghiệp đã được cấp đăng ký kinh doanh và chứng nhận đầu tư với số vốn trên 16 tỷ USD. 

Các dự án đầu tư vào khu kinh tế này đều được hưởng các ưu đãi tối đa áp dụng đối với địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định.


Danh sách các nạn nhân tử vong:

1. Bùi Văn Hoàn, SN 1967, Thanh Hóa
2. Nguyễn Văn Khang, SN 1973, Hòa Bình
3. Nguyễn Văn Bảo, SN 1973, Quảng Bình
4. Nguyễn Văn Dũng, SN 1982 Quảng Bình
5. Lê Quốc Hưng, SN 1988, Diễn Châu, Nghệ An
6. Nguyễn Văn Chiến, SN 1987, Quảng Bình
7. Trần Anh Hoàn, SN 1987, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
8. Trương Đình Tuấn, SN 1976, Quảng Bình.
9. Lâm Hữu Chính, Diễn Châu, Nghệ An.
10. Anh Nguyễn Văn Lịch, 1987, Bố Trạch, Quảng Bình.
Các nạn nhân khác chưa xác định.


Phạm Hoà - Hoàn Nguyễn
Tạp Chí Thép 
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: NhuanTriLuu@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


________________________________

Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39

Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày