Xuất khẩu thép của Trung Quốc sẽ giảm do không được hưởng ưu đãi - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Xuất khẩu thép của Trung Quốc sẽ giảm do không được hưởng ưu đãi

Xuất khẩu thép của Trung Quốc sẽ giảm do không được hưởng ưu đãi

Written By Unknown on Monday, October 13, 2014 | 9:18 AM

Hiệp hội thép và quặng sắt Trung Quốc (CISA) cho biết xuất khẩu thép của nước này có thể sẽ giảm trong năm 2015, sau khi các chính sách khuyến khích xuất khẩu như giảm thuế sẽ hết hiệu lực trong năm nay.

Bên lề Hội nghị thép thế giới diễn ra tại Moskva, Nga, Phó Tổng thư ký CISA Chi Jingdong dự báo kim ngạch xuất khẩu thép năm tới sẽ thấp hơn năm nay do Trung Quốc không có kế hoạch mở rộng xuất khẩu mặt hàng này.

Xuất khẩu thép của Trung Quốc sẽ giảm do không được hưởng ưu đãi
Một dây chuyền sản xuất ống thép inox tại nhà máy ở huyện Ganyu, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)
Ông Chi nói thêm rằng Trung Quốc với khả năng sản xuất 1,1 tỷ tấn thép mỗi năm hiện đang đẩy mạnh xuất khẩu thép trong năm 2014, chủ yếu là nhờ các chính sách ưu đãi xuất khẩu của chính phủ, trong đó có chính sách giảm thuế một số mặt hàng thép.

Cũng theo phó Tổng thư ký CISA, Trung Quốc sẽ sản xuất khoảng 830 triệu tấn thép năm nay và cũng xấp xỉ sản lượng này vào năm tới. Đối mặt với tình trạng dư thừa và ảnh hưởng của ngành sản xuất thép tới môi trường, Bắc Kinh đang cố gắng cắt giảm sản lượng thép khoảng 100 triệu tấn trong vài năm tới, trong đó riêng năm 2014 là 80 triệu tấn.

Khối lượng thép xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng thêm 10 triệu tấn trong tám tháng đầu năm nay, đạt 14,8 triệu tấn, một phần là do sự hồi phục nhu cầu thép trên thị trường toàn cầu.

Ông Chi cho biết hiệu quả hoạt động của các nhà máy sản xuất thép ở nước này sẽ tốt hơn trong nửa cuối năm 2014 do giá nguyên liệu phôi thép và than đã giảm. Tuy nhiên, lợi nhuận của các công ty thép vẫn thấp do giá thép trên thị trường thế giới vẫn đang ở mức thấp./.


Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: NhuanTriLuu@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


________________________________

Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39

Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày