Thị trường xuất khẩu phôi thanh CIS trầm lắng, hàng Ukraina không được tài trợ - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Thị trường xuất khẩu phôi thanh CIS trầm lắng, hàng Ukraina không được tài trợ

Thị trường xuất khẩu phôi thanh CIS trầm lắng, hàng Ukraina không được tài trợ

Written By Triệu Hoàng Tình on Friday, February 28, 2014 | 8:27 AM

Trong ngày hôm qua, đã không có giao dịch nào được chốt tại thị trường phôi thanh xuất khẩu Biển Đen do nguồn hàng từ các nhà cung cấp quen thuộc đã cạn kiệt với các nhà cung cấp phế Ukraina, Nga và Byelorussian đã hết sạch hàng tháng 3.
Các nhà máy này đang chào hàng tháng 4 tại mức 500 USD/tấn FOB Biển Đen. Trong khi đó, giá chào mua từ một thương nhân là 480 USD/tấn FOB Biển Đen và bị từ chối.

Trong bối cảnh xung đột chính trị tại Ukraina, phôi thanh nước này không còn có sẵn cho người mua.Ngân hàng Phương Tây cảnh báo cho các khách hàng rằng họ không tài trợ cho các doanh nghiệp nước này đến khi tình hình chính trị ổn định trở lại.


Nhiều thương nhân chia sẻ rằng nếu không có tài trợ về tài chính, phôi thanh và nhiều mặt hàng thép khác sẽ cạn kiệt. Va đối với các nhà xuất khẩu Nga đã bán hết hàng tháng 3, có thể họ sẽ bị thiếu hàng bán sau khi tăng cường bảo trì công xưởng trong tháng 1 trong khi mùa tiêu thụ cao diểm phôi thanh đang tới gần. Tuy nhiên, đây cũng có thể là thời cơ giúp các nhà xuất khẩu Nga cân bằng đầu ra.

Mặc dù theo lý thuyết, sự vắng mặt của Ukraina trên thị trường phôi thanh xuất khấu có thể dẫn tới sự thiếu hụt nguồn cung thúc đẩy giá phôi thanh tăng, tuy nhiên nguồn cung thép dài tại Nga đồi dào trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ chậm đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều hàng phôi thanh có sẵn tại Nga hơn. Thực vậy, các nhà máy Nga được cho là có hơn 2 tháng để tích trữ hàng.

Bước vào mùa đỉnh điểm của ngành xây dựng, tình hình này có thể sẽ thay đổi, và một lần nữa, nếu không có thép cây Ukraina, tình hình thị trường xuất khẩu sẽ lại cân bằng.

Tương tự, một khi cuộc bầu cử tại Thổ Nhĩ kỳ trong tháng 3 được hoàn thành, tiền ngân sách sẽ được giải phóng cho các dự án, vực dậy nhu cầu tiêu thụ thép dài mạnh mẽ trong nước. 
Nguồn tin: Satthep.net
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày