Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho ngành thép - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho ngành thép

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho ngành thép

Written By Triệu Hoàng Tình on Monday, September 23, 2013 | 2:09 PM

(TapChiThep.net) Đó là nội dung chính của buổi làm việc giữa Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty thép Việt Nam (VNSTEEL) mới đây.


Kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm cho thấy, ngành thép tiếp tục đối đầu với khó khăn khi sản lượng và mức tiêu thụ đều giảm so với cùng kỳ năm 2012, mặc dù trước mấy năm nay ngành thép đều gặp khó.

Theo đó, tổng sản lượng phôi thép đạt 784.474 tấn (bằng 55,4% kế hoạch, tương đương 66% công suất thiết kế, giảm 9,1% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng thép cán (dẹt và dài) đạt 1,5 triệu tấn (bằng 63,7% kế hoạch, tương đương 75% công suất thiết kế, tăng 6% so với cùng kỳ). Lượng thép tồn kho tính đến 31/8/2013: Phôi thép là 70.368 tấn, thép cán dài 142.786 tấn, thép cán dẹt 7.363 tấn, sản phẩm sau cán là 20.598 tấn.

Trước những khó khăn, Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty thép Việt Nam đã cùng trao đổi, chia sẻ và thống nhất lấy ý kiến đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và Chính phủ tiếp tục chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho ngành thép. Trong đó, tập trung đẩy nhanh dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II cho Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên (Tisco). Về dự án này, Chính phủ đã nhất trí cho điều chỉnh tăng thêm 4.300 tỷ đồng, tăng gấp hai lần so với dự toán ban đầu là 3.800 tỷ đồng. Ngoài ra, Chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo Ngân hàng nhất trí cho vay số tiền tăng thêm để hoàn thiện dự án. Khi dự án đi vào hoạt động, sẽ gỡ khó cho 6.500 lao động tại Tisco trong bối cảnh hiện nay.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên - ông Vũ Thượng Thư cho biết thêm: Công ty cổ phần luyện cán thép Gia Sàng gần như phá sản. Thậm chí, 900 lao động tại đây đang không có việc làm và đến nay chỉ còn 339 người cũng trong tình trạng không có việc làm. Công đoàn đã huy động sự đóng góp của CBCNV công ty để hỗ trợ cho công nhân Gia Sàng, nhưng chỉ là ban đầu, về lâu dài cho cuộc sống hàng ngày của những lao động đó hiện nay vẫn chưa có bài giải.

Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam - ông Lý Quốc Hùng đề nghị ngành thép cố gắng khắc phục khó khăn, sắp xếp sản xuất hợp lý và duy trì tốt hoạt động Công đoàn, đảm bảo việc làm, chế độ cho người lao động.

Nguồn tin: Công thương
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày