Giá nhập khẩu thép cuôn cán nóng Trung Quốc tăng ở Việt Nam - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Giá nhập khẩu thép cuôn cán nóng Trung Quốc tăng ở Việt Nam

Giá nhập khẩu thép cuôn cán nóng Trung Quốc tăng ở Việt Nam

Written By Triệu Hoàng Tình on Thursday, August 1, 2013 | 9:40 AM

(TapChiThep.net) Giá giao dịch nhập khẩu cho mặt hàng cuộn cán nóng 2mm SAE1006 có Boron tăng lên 560-565$/tấn CFR Việt Nam, thông tin vào hôm thứ năm. Mức giá này cao hơn 25$/tấn so với các thương vụ đã ký kết ở mức 535-540$/tấn vào tuần đẩu tiên của tháng 7.

Sắp xỉ 40.000-50.000 tấn thép cuộn cán nóng đã được đặt hàng trong tuần rồi. Các nhà thương mại và nhà nhập khẩu cho rằng một số lượng đặt hàng lớn như vậy là bởi vì nhà nhập khẩu vẫn cố gắng bù đắp cho những hợp đồng giá thấp đã bị trì hoãn giao hàng hoặc bị hủy.Các nhà thương mại sắt thép Trung Quốc và quốc tế đã bán ở mức 515-520$/tấn vào nửa cuối tháng sáu nhưng mức giá cho những thương vụ này không được giữ lâu bởi các nhà máy Trung Quốc.Hoạt động mua vào cho mặt hàng cuộn cán nóng tuần này tương đối thấp. “ Tuần trước, họ đã đặt đủ hàng cho sản xuất. Vì thế, họ không vội để mua thêm”, một nhà thương mại Việt Nam nói.Anh ta kể rằng một nhà máy đã đặt 5000 tấn tuần trước ở mức 563$/tấn CFR trong khi tuần này xác nhận ở mức giá thấp hơn là 560$/tấn CFR.

“Tuần này thị trường im ắng” một nhà nhập khẩu ở phía Nam Việt Nam nói.Anh ta không nghe nhiều thương vụ được ký kết trong tuần này. Một số nhà thương mại nói rằng lý do chính của việc giảm mua vào là do giá chào tăng đột ngột. Các nhà cung cấp Trung Quốc tăng giá lên 580$/tấn CFR tuần này.Mức này khó chấp nhận được, một nhà thương mại Việt Nam cho biết.Người mua thậm chí chưa chấp nhận mức giá 570$/tấn cho hàng xuất xứ Hàn Quốc.

Các nhà nhập khẩu Việt Nam đang xác nhận hàng cuộn cán nóng 2mm SAE1006 xuất xứ Nhật Bản ở mức 565$/tấn trong khi nhà máy chào giá 580$/tấn. “Thỏa thuận này có khả năng đạt được”, một nhà thương mại Việt Nam khác nói.


Nguồn: SBB
Dịch thuật: Đặng Thị Mỹ Duyên
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com

(Lưu ý: Mọi thông tin trên Website này đều có bản quyền thông tin, việc copy lại thông tin bài viết trên Website này phải được sự đồng ý từ www.TapChiThep.net)
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày