Giá HRC Trung quốc tăng nhẹ do được hỗ trợ từ lượng hàng tồn kho thấp - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Giá HRC Trung quốc tăng nhẹ do được hỗ trợ từ lượng hàng tồn kho thấp

Giá HRC Trung quốc tăng nhẹ do được hỗ trợ từ lượng hàng tồn kho thấp

Written By Triệu Hoàng Tình on Wednesday, August 7, 2013 | 9:09 AM

(TapChiThep.net) Trong ngày hôm qua (5/8), giá HRC Trung quốc đã tăng nhẹ trở lại dựa trên sự hỗ trợ từ lượng hàng tồn kho thấp. Mặc dù các thương nhân đã cố gắng đẩy giá chào lên cao để hưởng ứng theo sự tăng giá của nhà máy Shagang, tuy nhiên, sức mua vẫn còn suy yếu đã không đủ lực để đẩy giá thép giao ngay tăng mạnh hơn nữa.

Trong ngày, giá HRC Q235.5 tại thị trường Thượng Hải đạt mức 3.590-3.610 NDT/tấn (586-590 USD/tấn) đã gồm 17% VAT, không đổi so với ngày trước đó. Tuy nhiên, giá mặt hàng này tại thị trường Le Cong ( Quảng Đông) đã tăng thêm 10 NDT/tấn so với cuối tuần trước, đạt mức 3.690-3.710 NDT/tấn.Theo các thương nhân nhận định, giao dịch ở mức giá trần rất hiếm, do đó, họ tin rằng giá thép sẽ không có khả năng tăng thêm nữa. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều ý kiến lạc quan rằng giá niêm yết thép tháng 8 của các nhà máy sẽ tăng do lượng hàng tồn kho hiện tại vẫn nằm ở mức thấp.

Theo một chuyên gia phân tích thị trường tại Thượng Hải cho biết, lượng hàng HRC tồn kho tại 33 thành phố trong ngày 2/8 đạt mức 4.23 triệu tấn, giảm lần lượt 1% so với ngày 26/7 và 12% so với sản lượng đỉnh cao hồi tháng 4.

Một thương nhân tại Tây Nam Trung quốc nhận định, hàng tồn kho giảm có thể hỗ trợ được phần nào cho thị trường giao ngay , tuy nhiên, dựa trên tình hình hiện tại cho thấy người mua vẫn chưa sẵn sàng thu mua hàng tích trữ lại do còn thiếu lạc quan về triển vọng thị trường thời gian tới. Dù vậy, thương nhân này cũng nhận định rằng không cần phải quá bi quan về thị trường trong nửa cuối năm nay do Thủ Tướng nước này đã cam kết sẽ phục hồi tăng trưởng kinh tế trong nước và không cho tăng trưởng GDP rơi xuống dưới mức 7% đã phần nào củng cố thê niềm tin thị trường trong nước.

Nguồn tin: Satthep.net
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày