Giá cuộn trơn nội địa Trung Quốc suy yếu trong khi giá xuất khẩu vẫn ổn đinh - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Giá cuộn trơn nội địa Trung Quốc suy yếu trong khi giá xuất khẩu vẫn ổn đinh

Giá cuộn trơn nội địa Trung Quốc suy yếu trong khi giá xuất khẩu vẫn ổn đinh

Written By Triệu Hoàng Tình on Friday, August 30, 2013 | 9:59 AM

(TapChiThep.net) Theo các nguồn tin cho biết, giá cuộn trơn nội địa Trung Quốc tuần này tiếp tục giảm trong khi nhiều nhà xuất khẩu vẫn giữ nguyên giá chào bán không đổi do gặp khó khăn trong việc bảo toàn đơn hàng nguyên liệu giá thấp từ các nhà máy trong nước. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng đã có một vài thương nhân xuất khẩu hạ nhẹ giá chào bán xuống để hưởng ứng theo xu hướng giá nội địa suy yếu.

Tại thị trường Thượng Hải, trong ngày hôm qua (28/8), giá cuộn trơn Q195 6.5mm đạt mức 3.570-3.580 NDT/tấn (578-581 USD/tấn) đã gồm 17% VAT, giảm 10 NDT/tấn ( 2 USD/tấn) so với tuần trước đó.Hiện tại, trên thị trường tồn tại rất nhiều quan điểm. Một vài thương nhân vẫn khăng khắng giữ mức giá cao do dự báo về nhu cầu tiêu thụ hồi phục. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều thương nhân khác cũng bày tỏ mối quan ngại về việc giá thép sẽ không thể phục hồi nhanh được do sản lượng thép thô và hàng tồn kho một số loại thép đã tăng trở lại, gây sức ép lên giá thép.

Trong khi đó, tại thị trường xuất khẩu, một số nhà máy vẫn giữ nguyên giá chào bán xuât khẩu cuộn trơn SAE1008B 6.5mm không đổi trong tháng 9, ở mức 535-540 USD/tấn FOB.

Một thương nhân Thượng Hải cho biết đã cắt giảm giá chào khoảng 5 USD/tấn, xuống còn 535 USD/tấn FOB, tuy nhiên, mức giá có thể được các khách hàng Đông Nam Á chẳng hạn như Việt Nam chấp nhận chỉ ở mức 530 USD/tấn FOB.

Một nhà máy tại miền Bắc Trung Quốc cho biết đã chốt được đơn hàng cuộn trơn ở mức 548 USD/tấn CFR Việt Nam đã gồm 15 USD/tấn phí vận chuyển, không đổi so với tuần trước.

Trong khi đó, một nhà máy khác tại khu vực chỉ chào bán ở mức 535 USD/tấn FOB. “Chỉ có ít khách hàng chấp nhận mức giá 535 ÚD/tấn FOB và tất nhiên khoogn chấp nhận mức giá cao hơn”, nhà máy này nói thêm. Được biết, trong ngày 28/8, mức giá cuộn trơn SAE1008B 6.5mm theo đánh giá của Platt vẫn không đổi ở mức 530-535 USD/tấn FOB.

Nguồn tin: Satthep.net
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày