Việt Nam nâng cao sản lượng thép phôi, kiềm chế nhu cầu nhập khẩu - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Việt Nam nâng cao sản lượng thép phôi, kiềm chế nhu cầu nhập khẩu

Việt Nam nâng cao sản lượng thép phôi, kiềm chế nhu cầu nhập khẩu

Written By Triệu Hoàng Tình on Monday, July 8, 2013 | 8:36 AM

(TapChiThep.net) Platts được biết rằng các nhà SX thép dài của Việt Nam, Công ty Thép Hòa Phát và Thép Việt Trung định cho vận hành các dự án lò cao mini mới trong tháng 9.

Theo Phó Chủ Tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Thép Việt nam- ông Đinh Huy Tâm- Hòa Phát sẽ khởi động lò 450 mét khối ở Hải Dương, còn Việt Trung –lò 550 mét khối ở Lào Cai.Cả hai dự án có công suất ước định khoảng 500.000 tấn phôi thép và sẽ nấu chảy quặng sắt trong nước cho hầu hết các nhu cầu vật liệu của chúng.Năm ngoái, nhiều dự án phôi thép khác cũng đã vào cuộc. Tập đoàn Thép Việt Pomina và Công ty FUCO , mỗi công ty cho vận hành nhà máy dùng lò hồ quang điện công suất 1 triệu tấn/năm ở tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu, trong khi ở Đà Nẵng, Thép Dana-Y khởi động nhà máy dùng lò hồ quang điện công suất 350.000 tấn/năm.

Hai dự án lò cảm ứng cũng đã được đưa vào hoạt động vào năm ngoái: nhà máy 300.000 tấn/năm ở Bình Dương của Công ty An Hung Tuong và dự án 500.000 tấn/năm ở Hải Phòng của Công ty HPS.

Sản lượng thép phôi của Việt Nam trong năm 2012 đạt 5,3 triệu tấn, tăng 8,1% so cùng kỳ năm trước. Việc tăng nhanh này về sản lượng thép phôi trong nước đã chứng kiến việc xuất khẩu thép phôi tăng vọt lên 64,4%/năm , lên đến 365.000 tấn. Đồng thời, việc nhập khẩu thép phôi giảm nhanh 44,3% xuống còn 470.000 tấn trong năm 2012 so với con số của năm trước là 843.000 tấn. Cùng với sản lượng thép phôi tăng lên, lượng nhập sắt phế của Việt Nam tăng nhanh 32,4%, đạt 3,4 triệu tấn vào năm ngoái.

Ông Tâm nói : “ Chúng tôi kỳ vọng sự tăng nhẹ về sản pượng thép phôi trong năm nay , hoặc chí ít cũng bằng năm ngoái”. Ông ta nói rằng nhu cầu thép xây dựng trong nước vẫn còn trì trệ do các chính sách thắt chặt tín dụng, thị trường bất động sản đóng bang và viễn ảnh nền kinh tế ì ạch. Theo như báo cáo một lô hàng thép phôi từ lò hồ quang điện của Việt Nam, bao gồm 2/3 loại 5sp/ps và phần còn lại là loại SD295, đã được đặt mua với giá 520 đô la Mỹ/tấn –giá CIF Thái Lan vào cuối tuần trước.

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày