Thành phố Liêu Dương của Trung Quốc sẽ đóng cửa 34 nhà máy SX sắt thép vào năm 2013 - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Thành phố Liêu Dương của Trung Quốc sẽ đóng cửa 34 nhà máy SX sắt thép vào năm 2013

Thành phố Liêu Dương của Trung Quốc sẽ đóng cửa 34 nhà máy SX sắt thép vào năm 2013

Written By Triệu Hoàng Tình on Saturday, July 6, 2013 | 3:26 PM

Chính quyền TP. Liêu Dương thuộc tỉnh Liêu Ninh phía đông bắc Trung Quốc đang gia tăng nổ lực buộc các nhà SX địa phương thu dọn mặt bằng, khi tuyên bố rằng nội trong năm nay 34 nhà máy SX gang, thép phôi và nhà máy gia công cán thép sẽ bị đóng cửa.

Việc công bố là một phần trong chương trình năm năm nhằm đóng cửa 94 nhà máy SX sắt thép và gia công cán thép để lấy đi 8,9 triệu tấn /năm khỏi công suất SX sắt thép đến năm 2014. Chính quyền nói rằng mười ba trong số các cơ sở này đã đóng cửa vào năm ngoái.Nhưng giống các lời tuyên bố của chính quyền tỉnh hà Bắc và Sơn Đông hồi đầu năm nay, Liêu Dương bưng bít tin tức về việc đóng cửa theo kế hoạch định trước bằng cách nói hoa mỹ để bảo vệ môi trường khi mô tả nó là “ dự án bầu trời xanh”. Chính quyền thành phố cam kết rằng tất cả nhà máy SX thép phôi trong danh sách đen sẽ bị đóng cửa khoảng tháng 6, nhà máy SX gang khoảng tháng 8 và nhà máy gia công cán thép vào tháng 10. Nhưng không có hang nào được nhận diện (nêu tên), và cũng không có con số trong mỗi ngành bị ảnh hưởng cũng không có con số công suất tổng.

Môt viên chức kinh doanh của một nhà SX thép thanh tư nhân ở Liêu Dương hoan nghênh quyết định của chính quyền. Ông ta nói các việc đóng cửa này sẽ giúp giảm nhẹ sự cạnh tranh quá mức trong việc kinh doanh sản phẩm thép dài vì phần lớn các nhà SX thép và gia công cán thép đều SX thép dài và tất cả đều nhắm đến cùng thị trường- Liêu Ninh và các tỉnh lân cận của Hắc Long Giang và Cát Lâm.

Theo chính quyền thành phố, đứng dạng chân trên các nguồn quặng sắt địa phương, hạt Liêu Dương cũng là chủ của phần lớn các nhà máy SX sắt thép ở TP. Liêu Dương; 107 doanh nghiệp sở hữu công suất 6,2 triệu tấn.
Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày