Nhu cầu thép của Nhật Bản sẽ tăng từ tháng 7 đến tháng 9, Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp (Meti) - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Nhu cầu thép của Nhật Bản sẽ tăng từ tháng 7 đến tháng 9, Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp (Meti)

Nhu cầu thép của Nhật Bản sẽ tăng từ tháng 7 đến tháng 9, Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp (Meti)

Written By Triệu Hoàng Tình on Saturday, July 6, 2013 | 3:15 PM

Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp (Meti) cho biết nhu cầu thép của Nhật Bản trong quý này có thể tăng khoảng 2,8%/năm để đạt 28,02 triệu tấn (tương đương thép thô). Mặc dù con số này sẽ đại diện con số giảm tí ti 0,3% từ tháng 4 đến tháng 6, trên 28 triệu tấn nhu cầu vẫn còn cao, phát ngôn viên của Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp (Meti) cho biết như vậy.Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp (Meti) nói rằng nhu cầu từ ngành xây dựng dự báo sẽ tăng 7,4% so với thời gian tháng 7-tháng 9 năm ngoái, lên đến 5,44 triệu tấn, phần là do các công trình dân dụng tăng lên và phần là vì sự đổ xô giữa các người tiêu dùng bắt đầu các dự án nhà mới trước khi tăng thuế tiêu thụ vào năm sau. Từ tháng 4/2014 thuế tiêu thụ của Nhật bản sẽ tăng lên 8% từ mức 5% hiện nay, và đạt 10% vào tháng 10/2015.

Trong khi đó, thép cho sản xuất sẽ tăng cao theo từng quý nhưng sẽ trượt đi gần 3% so với năm ngoái, còn 7 triệu tấn. Mặc dù có hơi cải thiện, nhu cầu cho ngành đóng tàu vẫn còn trì trệ nhưng ngành SX ô tô đang tăng lên và nhu cầu thép từ SX nói chung cơ bản là chắc chắn, Bộ này cho biết như vậy.

Về nhu cầu ở nước ngoài, Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp (Meti) kỳ vọng lượng xuất khẩu quý này sẽ giữ nguyên. Phát ngôn viên của Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp (Meti) nói : “ Việc đồng Yen suy yếu đang dẫn các nhà máy Nhật bản đến việc lấy lại tính cạnh tranh, nhưng việc vượt cung ở chấu Á vẫn còn là mối quan ngại” .

“ Các nhà máy Nhật Bản có lẽ không thể tăng lượng xuất khẩu,” ông ta nói thêm khi cảnh báo rằng việc vượt cung thép có thể cũng châm ngòi cho các tranh cãi về thương ma6i trong vùng và rằng các nhà máy cần phải theo dõi các dòng chảy thương mại rất cẩn thận. Lượng xuất khẩu thép quý này của Nhật Bản được kỳ vọng sẽ tăng 0,4%/quý và 2,7%/năm , lên đến 8,75 triệu tấn.

Hôm thứ ba phát biểu sau cuộc họp thường kỳ tháng của ngành thép, Phó Chủ tịch của Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp- ông Shinya Higuchi nói rằng nhu cầu thép chắn chắn hiện nay có thể thấy sản lượng thép thô của Nhật Bản đạt 110 triệu tấn trong năm tài chính này.

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày