Lượng xuất khẩu thép thành phẩm của Trung Quốc giảm 2,2% trong tháng 6 - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Lượng xuất khẩu thép thành phẩm của Trung Quốc giảm 2,2% trong tháng 6

Lượng xuất khẩu thép thành phẩm của Trung Quốc giảm 2,2% trong tháng 6

Written By Triệu Hoàng Tình on Friday, July 12, 2013 | 2:38 PM

Theo số liệu công bố bở Hải quan Trung Quốc, lượng xuất khẩu thép thành phẩm của Trung Quốc là 5,29 triệu tấn , giảm 2,2% trong tháng 6 so với con số của tháng 5 là 5,41 triệu tấn. Đây là lần giảm thứ hai liên tiếp kể từ tháng 4 khi lượng xuất khẩu của Trung Quốc chạm mức cao trong 33 tháng là 5,55 triệu tấn.Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng số lượng xuất khẩu thép của Trung Quốc là 30,69 triệu tấn, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng là chậm so với 15% tăng cùng kỳ từ tháng 1 đến tháng 5. Trên cơ sở toàn năm, lượng xuất khẩu trong tháng 6 chỉ tăng 1,34%.

Như Platts đã báo cáo, các đơn mua hàng thực sự trước Lễ hội Mùa xuân của Trung Quốc để đề phòng giá cố định sau lễ đã đóng góp vào việc ghi nhận nhiều lô gửi hàng đường biển trong tháng 4, nhưng giá thép Trung Quốc đang hạ từ cuối tháng 2 đã làm nguội đi sức mua và sinh ra việc gửi hàng đường biển chậm hơn trong tháng 5.

Nhưng các nguồn tin thị trường chỉ ra rằng các đơn mua hàng đã cải thiện trong tháng 6 khi giá được cho là đã chạm đáy, và điều này có thể được phản ánh trong số liệu gửi hàng đường biển trong tháng sau. Tuy vậy, khi các nhà SX Trung Quốc bắt đầu tăng giá trên cơ sở sự hồi của giá trong nước và các đơn mua hàng mạnh hơn, hoạt động mua bán lại trở nên yên tĩnh vào tháng này.

Một số nhà kinh doanh xuất khẩu không mong đợi các đơn mua hàng mạnh trong tháng 7 do sự tạm lắng của mùa hè và việc vượt cung đang tiếp diễn ở Trung Quốc. Nhưng một nhà kinh doanh ở bắc Trung Quốc tin rằng giá bỏ thầu các vật liệu Trung Quốc đang đi lên và không cần quá bi wuan như vậy.

Trong khi đó, Trung Quốc đã nhập khẩu 1,08 triệu tấn thép thành phẩm trong tháng 6, giảm 13,6% so với tháng 5. Gộp chung lượng thép nhập khẩu trong nửa năm đầu là 6,83 triệu tấn, giảm 1,8% so với cùng kỳ của năm 2012.

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày