Lượng xuất khẩu ống thép hàn của Trung Quốc ổn định trong tháng 5 sau cú nhảy trong tháng 4 - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Lượng xuất khẩu ống thép hàn của Trung Quốc ổn định trong tháng 5 sau cú nhảy trong tháng 4

Lượng xuất khẩu ống thép hàn của Trung Quốc ổn định trong tháng 5 sau cú nhảy trong tháng 4

Written By Triệu Hoàng Tình on Monday, July 8, 2013 | 8:48 AM

Lượng xuất khẩu ống thép hàn từ Trung Quốc tăng 2%/tháng lên đến 387.899 tấn trong tháng 5, mức cao nhất thấy trong năm nay, theo số liệu gần đây nhất của Hải quan Trung Quốc. Điều này diễn ra sau cú nhày vọt 40%/tháng lượng hàng xuất khẩu ống thép hàn trong tháng 4.

Con số của tháng 5 cũng cao hơn 10% so với con số 352.722 tấn cùng tháng của năm 2012. Tổng lượng ống thép hàn xuất khẩu từ tháng 1 đến tháng 5 tăng 5%/năm, lên đến 1,62 triệu tấn, chiếm 8% của con số 19,31 triệu tấn mà Trung Quốc đã SX trong thời gian đó.


Một nguồn tin từ nhà máy phía bắc Trung Quốc than phiền rằng khó có thể lạc quan về viễn ảnh thị trường trong 6 tháng cuối năm nay khi thị trường nước ngoài vẫn còn hững hờ do nền kinh tế không ổn định.

Theo Công ty Cung cấp Thông tin Thương mại Toàn cầu (GTIS) , qua 5 tháng của năm nay, năm nước lớn nhất mua ống thép hàn Trung Quốc là Uzbekistan, Kazakhstan, Canada, Chi Lê và Venezuela. Dữ liệu của GTIS cho thấy các đợt gửi ống thép hàn đến năm nước này đều là các ống dẫn dầu và dẫn khí đốt.

Trong tháng 5, lượng ống thép hàn xuất khẩu để vận chuyển dầu và khí đốt chiếm 48% (186.036 tấn) trong tổng số ống thép hàn xuất khẩu trong tháng 5. Trong khi đó, lượng xuất khẩu ống theo chủng loại “ hàn khác” , thường được coi là các ống thép hàn có chất lượng đạt chuẩn hoặc thương phẩm, là 197.417 tấn trong tháng 5, chiếm 51% của tổng số trong tháng, theo dữ liệu của Hải quan Trung Quốc.

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày