Giá xuất khẩu thép cuộn cán nóng của Trung Quốc tăng, các người mua Hàn Quốc ngưng lại - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Giá xuất khẩu thép cuộn cán nóng của Trung Quốc tăng, các người mua Hàn Quốc ngưng lại

Giá xuất khẩu thép cuộn cán nóng của Trung Quốc tăng, các người mua Hàn Quốc ngưng lại

Written By Triệu Hoàng Tình on Tuesday, July 30, 2013 | 9:06 AM

(TapChiThep.net) Các người mua Hàn Quốc mua thép cuộn cán nóng của Trung Quốc đang ngập ngừng việc đặt mua giữa lúc giá xuất khẩu tăng vọt và nhu cầu hãy còn yếu kém ở Hàn Quốc. Giá chào xuất khẩu từ các nhà máy lớn của Trung Quốc cho các người mua Hàn Quốc là 540-545 đô la Mỹ/tấn- giá CFR cho loại thép cuộn cán nóng SS400B dày 3mm, tăng trên 20 đô la Mỹ/tấn so với giá cuối tháng trước, Platts được cho biết như vậy hôm thứ hai.Một nhà kinh doanh ở Seoul cho biết căn cứ vào việc tăng nhanh giá trong hai tuần vừa qua, các người mua Hàn Quốc hoài nghi liệu các giá này có trụ được không và hệ quả là có ít giao dịch được nghe nói mới đây.

Ông ta nói : “Nhu cầu từ các người sử dụng cuối cùng Hàn Quốc chưa cải thiện mặc dù có dấu kiểm lên về tình hình trong thị trường Trung Quốc. Ông ta nói thêm : “Các nhà SX thép Trung Quốc đã quyết định tăng giá vì họ tin rằng giá thép cuộn cán nóng đã rời khỏi đáy.”
Một nhà kinh doanh Trung Quốc ở Bắc Kinh nói rằng giá thép Trung Quốc trong nước đang có xu hướng đi lên, một nhà SX thép ở phía bắc Trung Quốc nào đó đã đình chỉ thông lệ trước đây về việc thường xuyên niêm yết giá và chỉ trả lời các đơn hỏi hàng từ các người mua Hàn Quốc sau khi đã nghiên cứu kỹ giá bỏ thầu của họ.

Bà ta nói thêm : “ Giá bỏ thầu từ các người mua Hàn Quốc quá thấp để có thể chấp nhận được và vì vậy ngày nay thật khó để kết thúc thỏa thuận.” bà ta lưu ý rằng các người mua Hàn Quốc hiện giờ sẵn lòng mua thép cuộn cán nóng SB400B dày 3mm với giá CFR là 530-535 đô la Mỹ/tấn.

Một nhà kinh doanh khác của Hàn Quốc nói với Platts rằng các đơn mua thép cuộn cán nóng Trung Quốc giữa các người tiêu dùng Hàn Quốc thật là ít oi. Thay vào đó các người mua đang hướng đến việc mua từ các nhà SX trong nước như Thép Posco và Thép Hyundai. Ông ta nói rằng một số nhà đầu cơ có thể hướng đến việc đặt hàng nếu hàng tồn kho của họ thấp nhưng những người sự dụng cuối cùng có thể chấp nhận thái độ chờ xem căn cứ vào các điều kiện thị trường không chắc chắn.   


Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày