Giá thép phế trong nước của Hàn Quốc tiếp tục rớt khi nhu cầu giảm - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Giá thép phế trong nước của Hàn Quốc tiếp tục rớt khi nhu cầu giảm

Giá thép phế trong nước của Hàn Quốc tiếp tục rớt khi nhu cầu giảm

Written By Triệu Hoàng Tình on Monday, July 8, 2013 | 8:54 AM

(TapChiThep.net) Các nhà kinh doanh và người mua cho biết giá thép phế trong nước của Hàn Quốc có thể vẫn còn yếu trong suốt tháng 7 với nhu cầu uể oải và lượng hàng cung cấp dễ chịu trong những tháng hè.

Hai nhà máy mini lớn của Hàn Quốc mới đây công bố cắt giảm giá mua thép phế của họ. Thép Dongbu sẽ cắt giảm giá mua trong nước đi 5.000 Won/tấn (4,4 đô la Mỹ/tấn) cho tất cả các loại, trừ Shindachi, có hiệu lực từ hôm thứ tư (3/7), trong khi Nhà máy thép Dongkuk dự định giảm giá mạnh đi 10.000 Won/tấn cho tất cả các loại từ ngày 12/7. Thép Hyundai, nhà máy mini lớn nhất Hàn Quốc và các nhà máy khác như Dongkuk và Daehan định giảm lượng tiêu thụ điện năng khoảng 10-15% trong tháng tới so với cùng tháng năm trước.

Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã ra hướng dẫn cho các nhà máy SX thép cùng với một kế hoạch bắt buộc tiết kiệm điện trong thời giàn từ 5/8 đến 30/8 và do đó, các nhà máy mini trong nước đang có kế hoạch tiến hành công tác duy tu bảo dưỡng vào tháng tới, các nguồn tin thị trường nói như vậy.

Thép Hyundai đã đặt mua thép phế H2 của Nhật Bản tuần trước với giá 29.500 Yen/tấn (301 đô la Mỹ/tấn)- giá FOB, không thay đổi so với tuần trước đó. Tập đoàn này đã mua tổng cộng 20.000 tấn , bao gồm các vật liệu loại khác cho đợt hàng đến trong tháng 8.

Trong khi đó, nhà máy mini hàng đầu của Nhật Bản- Công ty SX Thép Tokyo- đã cắt giảm giá mua thép phế đi 500 Yen/tấn tại nhà máy SX thép Tahara ở miền trung Nhật Bản từ hôm thứ tu (3/7), nhưng giữ nguyên giá ở các nhà máy SX thép khác của mình. Điều này đưa giá mua thép phế H2 tại Tahara lên 31.000 Yen/tấn (311 đô la Mỹ/tấn0 trong khi giá ở Utsunomiya phía bắc Kanto vẫn giu74 nguyên ở mức 32.000 Yen/tấn.     

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày