Giá chào thép cuộn cán nóng tăng hơn nữa giữa lúc sức mua yếu đi ở Việt Nam - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Giá chào thép cuộn cán nóng tăng hơn nữa giữa lúc sức mua yếu đi ở Việt Nam

Giá chào thép cuộn cán nóng tăng hơn nữa giữa lúc sức mua yếu đi ở Việt Nam

Written By Triệu Hoàng Tình on Monday, July 15, 2013 | 8:42 AM

Các nhà cung cấp đã tăng hơn nữa giá chào xuất khẩu thép cuộn cán nóng SAE 1006 ở Việt Nam sau khi đạt món lời 20 đô la Mỹ/tấn trong các đơn mua hàng tuần trước và tuần trước đó nữa. 

Các đơn chào giá mới thép cuộn cán nóng dày 2mm đang ở mức 565 đô la Mỹ/tấn- giá CFR Việt Nam, thép cuộn cán nóng Hàn Quốc ở mức 555-565 đô la Mỹ/tấn, thép cuộn cán nóng Đài Loan ở mức 550-560 đô la Mỹ/tấn và thép cuộn cán nóng pha bor của Trung Quốc ở mức 550-560 đô la Mỹ/tấn.Các nguồn tin nhập khẩu và kinh doanh cho hay sức mua suy yếu trong tuần này. Một nhà kinh doanh ở Việt Nam nói : “ Chúng tôi thấy sức mua đang giảm tốc. Các nhà máy đang đẩy giá lên cao nhưng không có nhiều cơ sơ hợp lý cho việc tăng giá này.”

Một nhà kinh doanh khu vực nói : “ Họ không quá thiết tha với việc đặt mua thêm. Giá tăng quá nhiều, quá nhanh.” Ông ta nói rằng ngoại trừ các người sử dụng cuối cùng, các người chơi khác trên thị trường như các nhà đầu cơ đang bỏ thầu với giá dưới 540 đô la Mỹ/tấn- giá CFR. Ông ta kỳ vọng gía sẽ ổn định trong nửa đầu tháng 8.

Giá giao dịch thép cuộn cán nóng của Ấn Độ nghe nói cao hơn trong tuần này. Các đơn chào giá trong tuần này ở mức 540-545 đô la Mỹ/tấn- giá CFR là các giá chào thấp nhất trên thị trường. Các thỏa thuận được ký ở mức 530 đô la Mỹ/tấn- giá CFR trong tuần rồi.

Nhà kinh doanh khu vực nói : “ Chỉ có một hoặc hai khách hàng có thể chấp nhận mức giá 545 đô la Mỹ/tấn- giá CFR.” Một nhà nhập khẩu nói rằng một số nhà máy Việt nam sẽ có thể chấp nhận thép cuộn cán nóng Ấn Độ với giá 540 đô la Mỹ/tấn. Sức mua đã giảm tốc vì các người mua Việt Nam đã có đủ thép cuộn cán nóng trong kho vì họ đã đặt mua từ giữa tháng 6. Ông ta nói : “ Các lô hàng tháng 7 và tháng 8 đang đến.”

Một nhà kinh doanh Việt Nam nói : “ Tôi đoan chắc sức mua đang giảm dần.” Một nhà gia công cán thép địa phương cho ông ta giá thầu thép cuộn cán nóng Trung Quốc bới giá 535 đô la Mỹ/tấn- giá CFR vào ngày 10/7. Các đơn đặt hàng tuần trước cho 20.000-30.000 tấn thép cuộn cán nóng Trung Quốc cho đợt gửi hàng đường biển tháng 8/tháng 9 được chốt ở mức giá 535-537 đô la Mỹ/tấn- giá CFR. Thép cuộn cán nóng SS400B dày từ 3-12mm của Trung Quốc có giá khoảng 10 đô la Mỹ/tấn thấp hơn thép cuộn cán nóng SAE 1006 dày 2mm.

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày