Các nhà xuất khẩu thép phôi của Đông Nam Á chống lại hàng nhập khẩu giá cao - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Các nhà xuất khẩu thép phôi của Đông Nam Á chống lại hàng nhập khẩu giá cao

Các nhà xuất khẩu thép phôi của Đông Nam Á chống lại hàng nhập khẩu giá cao

Written By Triệu Hoàng Tình on Wednesday, July 3, 2013 | 9:29 AM

(TapChiThep.net) Các nguồn tin thị trường hôm thứ sáu cho hay các nhà xuất khẩu thép phôi của Đông Nam Á thường lảng tránh hàng nhập khẩu do nhu cầu ì ạch thép xây dựng và bản chào giá cao.

Một nhà kinh doanh khu vực lưu ý : “ Hiện trong khu vực không có thép phôi nào rẻ hơn 505 đô la Mỹ/tấn-giá FOB vì vậy các người bán phải chào giá ít nhất 525 đô la Mỹ/tấn- giá CFR”


Một nhà kinh doanh khác nói : “ Các người mua hàng [Indonesia] của tôi sẽ chỉ xem xét các đơn chào giá dưới 520 đô la Mỹ/tấn, họ đề nghị thép phôi của Nga cho đợt gửi hàng tàu biển tháng 8 đã được chào giá 525 đô la Mỹ/tấn- giá CFR. Mùa chay Ramadan đang đến đang làm suy yếu thị trường thép xây dựng trong nước vốn dĩ chậm và ông ta tin rằng các người tiêu thụ sẽ ngồi ngoài trong tháng 7 bằng cách rút dần lượng hàng tồn kho.

Vật liệu có nguồn gốc Trung Quốc có lợi thế hơn thép phôi từ các nước xuất khẩu khác do thời gian từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc quá trình SX thép ngắn hơn, vửa mới được đặt mua với giá 510-515 đô la Mỹ/tấn- giá CFR Indonesia. Các nguồn tin cho hay thép phôi Trung Quốc đặt mua bây giờ sẽ đến nơi vào cuối tháng 7.

Một người mua ở Jakarta nói : “ Tôi không quan tâm tìm kiếm các nguồn khác; tôi cần vật liệu đến nơi trong hai-ba tuần sắp tới. Ông ta nói các đơn chào giá mới thép phôi Trung Quốc đang ở mức 520-525 đô la Mỹ/tấn- giá CFR.

Trong khi các ngày lễ của người Hồi giáo chính thức kéo dài trong 3 ngày, một nhà kinh doanh ở Jakarta kỳ vọng nhiều người ở Indonesia sẽ nghỉ lễ từ ngày 25/7 đến 15/8. Tuy nhiên , một nhà kinh doanh quốc tế nói rằng ông ta đang nhận nhiều giá bỏ thầu hơn từ Indonesia ở mức 528 đô la Mỹ/tấn, ông ta nói thêm rằng các người mua biết là “không thể” giữ vật liệu ở mức giá 520 đô la Mỹ/tấn.

Ở Thái Lan, nhiều nhà máy gia công thép đã mua khỏng 60.000-70.000 tấn thép phôi vuông 100mm và 150 mm nhập từ Nga với giá 500-510 đô la Mỹ/tấn- giá CFR Thái Lan hai tuần trước đây. Khoảng 25.000 tấn thép phôi Việt Nam luyện trong lò hồ quang điện đã được bán với giá 520 đô la Mỹ/tấn- giá CIF Thái Lan vào cuối tuần lễ 26/6. Hai phần ba (2/3) lô hàng này là thép phôi loại 5sp/ps, còn lại là thép phôi SD295.

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày