Báo cáo đặc biệt : Thành phố phía bắc Trung Quốc ra lệnh ngưng khai thác mỏ quặng sắt - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Báo cáo đặc biệt : Thành phố phía bắc Trung Quốc ra lệnh ngưng khai thác mỏ quặng sắt

Báo cáo đặc biệt : Thành phố phía bắc Trung Quốc ra lệnh ngưng khai thác mỏ quặng sắt

Written By Triệu Hoàng Tình on Saturday, July 6, 2013 | 3:00 PM

(TapChiThep.net) Các nguồn tin trong nước hôm thứ ba xác nhận chính quyền thành phố Trương Gia Khấu thuộc tỉnh Hà Bắc, phía bắc Trung Quốc, đã lệnh cho các nhà SX quặng sắt trong nước ngưng mọi hoạt động khai mỏ cho đến khi có thông báo khác vì chính quyền đang cố gắng giảm ô nhiễm không khí trong thành phố.

Một viên chức của môt công ty khai mỏ địa phương nói rằng việc sản xuất tại tất cả các mỏ và các nhà máy xử lý quặng được lệnh ngưng hoạt động từ tuần trước, trừ vài nhà máy tinh lọc quặng vẫn còn trông nom lượng tồn kho quặng sắt. Công ty của ông ta SX 50.000-60.000 tấn quặng tinh/năm.


Các nguồn tin địa phương nói rằng chỉ không biết có bao nhiêu mỏ bị ảnh hưởng bởi việc đình chỉ này, cũng không rõ là việc đình chỉ này kéo dài bao lâu. Theo chính quyền thánh phố, khu vực Trương Gia Khấu là cơ sở SX quặng sắt lớn thứ ba của Trung Quốc sau Đường Sơn và Thừa Đức ở tỉnh Hà Bắc và có công suất 16 triệu tấn quặng tinh/năm.

Theo một chuyên gia phân tích ở tỉnh Hà Bắc, tác động của việc ngưng SX trên thị trường quặng sắt của Trung Quốc tuy vậy không lớn lắm. ông ta nói rằng phần lớn các mỏ quặng sắt ở Trương Gia Khấu hoạt động ở quy mô nhỏ và vừa, và việc SX ở một số mỏ đã bị ngưng trệ kể từ cuối năm ngoái sau khi giá mềm đi.

Hổ trợ luận điểm của chuyên gia phân tích, một hạng mục trên trang web của chính quyền TP. Trương Gia Khấu mô tả một công ty khai mỏ tư nhân tên Feifan Mining là “công ty lớn”. Platts lưu ý rằng công suất của Feifan chỉ là 550.000 tấn quặng sắt tinh/năm.

Tỉnh Hà Bắc cạnh Bắc Kinh là khu vực SX quặng sắt và thép lớn nhất Trung Quốc. Các thống kê chính thức cho thấy từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, sản lượng quặng sắt thô tăng 9,65/năm , lên đến 145,4 triệu tấn, chiếm 40% tổng sản lượng toàn quốc.

Hà Bắc cũng là khu vực đầu tiên của Trung Quốc thắt chặt việc kiểm soát việc khai thác mỏ quặng sắt thép vào năm nay. Vào tháng 4, Phó Thống đốc tỉnh là ông Zhang Jiehui, tuyên bố rằng 300 mỏ quặng sắt nhỏ và quặng không sắt sẽ bị đóng cửa nội trong năm nay ngoài các mối quan tâm về an toàn và bảo vệ môi trường.

Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày