Báo cáo đặc biệt : Gói trợ cấp giúp Tập đoàn Sắt thép Vũ Hán vượt khỏi đáy - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Báo cáo đặc biệt : Gói trợ cấp giúp Tập đoàn Sắt thép Vũ Hán vượt khỏi đáy

Báo cáo đặc biệt : Gói trợ cấp giúp Tập đoàn Sắt thép Vũ Hán vượt khỏi đáy

Written By Triệu Hoàng Tình on Monday, July 15, 2013 | 8:56 PM

Tập đoàn Sắt thép Vũ Hán (Wugang) niêm yết trên thị trường chứng khoán Thượng Hải, đóng ở miền trung Trung Quốc đã nhận gói tài trợ của chính phủ tổng cộng là 43,03 triệu nhân dân tệ (7 triệu đô la Mỹ) vào nửa đầu năm nay, nhà máy đã công bố như vậy hôm 11/7. Các nhà quan sát trong ngành đã gợi ý rằng gói trợ cấp sẽ đóng góp đáng kể vào việc hổ trợ tài chính cho Wugang trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6.

Trong gói trợ cấp này, riêng Wugang nhận được 11,29 triệu nhân dân tệ từ TP. Vũ Hán hôm 30/6 dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, trong chi nhánh Sắt thép Echeng tiếp nhận 10 triệu nhân dân tệ từ chính quyền trung ương để đóng của lò cao 380 mét khối và hai lò chuyển 35 tấn hôm 4/6.Ngoài ra, nhà máy thép thanh Hanyang của nó còn nhận được gói trợ cấp của chính phủ là 7,5 triệu nhân dân tệ hôm 18/6 và trung tâm gia công Wugang Tianjin nhận 1,43 triệu nhân dân tệ trong tháng 5, nhưng các lý do không được đưa ra. Wugang nhận được gói trợ cấp 30,22 triệu nhân dân tệ chỉ từ tháng 5 đến tháng 6.

Trong báo cáo thực hiện từ tháng 1 đến tháng 3 của Wugang, công ty đã tiên đoán lãi rồng của Công ty trong nửa đầu nay sẽ gấp đôi năm ngoái, nghĩa là lãi ròng của Công ty trong nửa đầu năm sẽ đạt ít nhất 270 triệu nhân dân tệ. Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, Công ty có vẻ làm ăn tốt trên đường đạt chỉ tiêu này, công bố lãi ròng là 238 triệu nhân dân tệ. Tuy nhiên, việc Wugang có duy trì thành công động lực trong quý 2 từ tháng 4 đến tháng 6 còn đáng hồ nghi.

Khi thị trường thép của Trung Quốc khá nghèo nàn về giá và nhu cầu trong suốt quý 2, một nhà phân tích gốc Thượng Hải tin rằng gói trợ cấp của chính phủ đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho Wugang có lãi trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6.

Wugang đã nhận khoảng 345 triệu nhân dân tệ từ gói trợ cấp của chính phủ trong năm 2012, Công ty mẹ - Tập đoàn Sắt thép Vũ Hán- mới đầy đã lập lại quyết định của mình về việc tiến hành dự án nhà máy thép liên hợp Fangchenggang. Việc xây dựng đã bì đình chỉ ít lâu sau khi động thổ vào tháng 5/2012, như Platts đã báo cáo. Tập đoàn Wugang đã kỳ vọng đảm bảo việc đầu tư ở Fangchenggang bằng cách bán các tải sản quặng sắt của mình cho chi nhánh được niêm yết ở Thượng Hải. Tuy nhiên, khi nào việc chuyển nhượng các tài sản đó được thực hiện vẫn chưa rõ ràng.

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày