Thị trường thép thế giới ngày 14/6/2013 - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Thị trường thép thế giới ngày 14/6/2013

Thị trường thép thế giới ngày 14/6/2013

Written By Triệu Hoàng Tình on Saturday, June 15, 2013 | 2:45 PM

(TapChiThep.net) Tình trạng thị trường kỳ hạn không chắc chắn khiến giá phôi thép vuông và nhu cầu tại thị trường Đông Nam Á suy giảm. Điều này làm người mua trên thị trường chỉ sẵn sàng mua với khối lượng nhỏ cho nhu cầu ngắn hạn và không quan tâm mua khối lượng lớn để dự trữ.Một thương nhân cho biết, có một nhà máy thép Thái Lan mua phôi thép từ thương nhân Singapore, mức giá giao dịch mới là 520 USD/tấn (CFR), giảm 10-15 USD/tấn so với mức giá đề nghị trước đây 530-535 USD/tấn (CFR).

Ngoài ra, thương nhân này cho biết, giá xuất khẩu phôi thép của Posco Hàn Quốc sang thị trường Đông Nam Á là 510 USD/tấn, khoảng 535 USD/tấn (CFR), giá này thấp hơn so với mức giá chào của Posco trước đây 548,5 USD/tấn (CFR).

(Newsdate) Nhà máy thép Nhật Bản sẽ bắt đầu đàm phán giá thép mạ kẽm nhúng nóng (HGI) với những khách hàng cho các đơn hàng trong tháng 8. So với tháng 7, các yêu cầu tới cho tháng 8 đã tăng lên, dường như thị trường thép có thể hồi phục từ mức đáy.

Điều này cho biết, khối lượng xuất khẩu HGI trong tháng 7 giảm và giá chào xuất khẩu của nhà máy thép Nhật Bản giảm 30-40 USD/tấn do giá vật liệu cán nóng suy giảm.

Người tham gia thị trường cho biết, do giá thép phẳng cán nóng của Nhật Bản sẽ hồi phục từ mức đáy trong tháng 7, điều này có thể các nhà máy thép Nhật Bản nâng giá thép HGI đối với các đơn hàng tháng 8, bởi vậy, mọi người sẽ chú ý.

(Newsdate) Trong tháng 5/2013, giá thép Nhật Bản tăng cao. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp giá thép Nhật Bản tăng. Chỉ số giá hàng hóa của Ngân hàng Nhật Bản (CGPI) cho thấy, giá thép nội địa Nhật Bản trong tháng 5 tăng 0,1% so với tháng 4, nhưng vẫn giảm 4,5% so với cùng tháng năm ngoái.

Giá xuất khẩu thép được tính bằng đồng yên Nhật tăng 7 tháng liên tiếp. Giá thép xuất khẩu trong tháng 5 tăng 0,6%, nhưng có tính đến sự mất giá của đồng yên, xuất khẩu thép của Nhật Bản giảm 2,1%.

(Newsdate) Giá bán thanh cốt thép tại thị trường nội địa Đài Loan ở mức khoảng 16.100-16.300 NT$/tấn (khoảng 537-543 USD/tấn), chỉ tăng 100 NT$/tấn (khoảng 3,3 USD/tấn) so với mức giá mà người mua đưa ra là 16.000-16.200 NT$/tấn (khoảng 533-540 USD/tấn).


Trên thực tế, điều này không phải là khó khăn đối với người bán và người mua để thỏa thuận mức giá chênh lệch 100 NT$/tấn. Tuy nhiên, những người bán Đài Loan cho biết, nếu họ thỏa hiệp ý tưởng của người mua trong thời gian này, câu chuyện tương tự sẽ xảy ra một lần nữa trong thời gian tới.

Các nhà sản xuất thanh cốt thép Đài Loan cho biết, họ có thể chấp nhận mức giá đàm phán hợp lý, nhưng không phải lúc này, bởi có một số nhà đầu tư địa phương cố tình làm giá thanh cốt thép giảm hơn nữa.

(Bloomberg) Các nhà phân tích cho biết xuất khẩu của Ấn Độ có thể sẽ tăng 30% đạt 6,8 triệu tấn trong năm tài chính hiện nay do đồng rupi giảm giá và nhu cầu tiêu thụ từ châu Phi mạnh.

Đồng rupi giảm giá và nhu cầu tại châu Phi đang hối thúc các nhà sản xuất giao nhiều thép sau khi khối lượng bán thép của Ấn Độ trong năm tài chính vừa qua tăng với tốc độ chậm nhất 4 năm qua.

Theo ông Rahul Jain, một nhà phân tích thuộc công ty bảo hiểm CIMB của Ấn Độ cho biết, giao hàng thép từ Ấn Độ sẽ tăng tới 8 triệu tấn trong năm nay. Giá thép của nước này đã giảm 10% kể từ tháng 10 năm vừa qua đã gây thu hẹp được khoảng cách về thu nhập tính theo tấn giữa các thị trường trong nước và nước ngoài. Triển vọng nhu cầu của Ấn Độ rất yếu và các nhà sản xuất ở đây sẽ tiếp tục xuất khẩu nhiều hơn nữa. Với mức tăng từ xuất khẩu, họ có thể duy trì các nhà máy hoạt động với công suất cao hơn.

(Newsdate) Sau 2 tháng dài suy giảm, giá thép phế liệu toàn cầu đã hồi phục vào đầu tháng 6. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, giá mua thép phế liệu đã tăng 5 USD/tấn, từ 324 USD/tấn lên 329 USD/tấn. Theo các thương nhân thép phế liệu, điều này có thể do lễ Ramada sắp tới đã khiến các nhà máy thép lò điện của Thổ Nhĩ Kỳ phải mua dự trữ.

Mặt khác, giá thép phế liệu giảm tại thị trường Mỹ, do hầu hết những người mua dự kiến, giá thép có thể giảm thấp hơn so với mong đợi.


Một số người tham gia thị trường Mỹ cho biết, hiện tại giá thép dẹt cacbon gia tăng sẽ giúp nhu cầu thép phế liệu tăng tại Mỹ và điều này có thể là lý do khiến giá thép phế liệu không giảm hơn nữa tại thị trường nội địa.

(Newsdate) Giá thép tấm Tây Ban Nha tiếp tục giảm, giá sản phẩm nội địa và sản phẩm nhập khẩu giảm 10 euro/tấn so với tuần trước. Hiện tại, giá thép cuộn cán nóng ở mức 450- 460 euro/tấn, giá thép cuộn cán nguội ở mức 530-540 euro/tấn và thép mạ kẽm nhúng nóng ở mức 525-535 euro/tấn.

Trong khi đó, giá thép cuộn cán nóng và cuộn cán nguội giao hàng tháng 7-8 từ Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc đại lục và Trung Đông sang Tây Ban Nha ở mức khoảng 460- 465 euro/tấn và 520-530 euro/tấn CIF theo thứ tự lần lượt. Ngoài ra, giá thép tấm cán nóng tẩy gỉ ở mức gần 490-495 euro/tấn CIF.

Nguồn tin: GCVT
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày