Thị trường thép thế giới ngày 13/6/2013 - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Thị trường thép thế giới ngày 13/6/2013

Thị trường thép thế giới ngày 13/6/2013

Written By Triệu Hoàng Tình on Thursday, June 13, 2013 | 2:51 PM

(TapChiThep.net) Nhu cầu tiêu thụ phôi thép tại Chi lê trong tháng 4 đạt 54.842 tấn, giảm 11,3% so với tháng trước đó và tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng lượng giao hàng phôi thép trong 4 tháng đầu năm nay đạt 216.149 tấn, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái.


Các dự án xây dựng bị hoãn là nguyên nhân khiến giao hàng phôi thép giảm hơn dự kiến của các thương gia trong quý này. Tuy nhiên, nhu cầu đã tăng mạnh kể từ tháng 4 này.

Một số thương gia dự kiến nhu cầu tiêu thụ phôi thép sẽ tăng trên thị trường Chi lê do các dự án xây dựng mới đang phát triển.

(Bloomberg) Các nhà phân tích cho biết, xuất khẩu của Ấn Độ có thể sẽ tăng 30% đạt 6,8 triệu tấn trong năm tài chính hiện nay do đồng rupi giảm giá và nhu cầu tiêu thụ từ châu Phi mạnh.

Đồng rupi giảm giá và nhu cầu tại châu Phi đang hối thúc các nhà sản xuất giao nhiều thép sau khi khối lượng bán thép của Ấn Độ trong năm tài chính vừa qua tăng với tốc độ chậm nhất 4 năm qua.

Theo ông Rahul Jain, một nhà phân tích thuộc công ty bảo hiểm CIMB của Ấn Độ cho biết, giao hàng thép từ Ấn Độ sẽ tăng tới 8 triệu tấn trong năm nay. Giá thép của nước này đã giảm 10% kể từ tháng 10 năm vừa qua đã làm hẹp được khoảng cách về thu nhập tính theo tấn giữa các thị trường trong nước và nước ngoài. Triển vọng nhu cầu của Ấn Độ rất yếu và các nhà sản xuất ở đây sẽ tiếp tục xuất khẩu nhiều hơn nữa. Với mức tăng từ xuất khẩu, họ có thể duy trì các nhà máy hoạt động với công suất cao hơn.


(Times of India) Tờ nhật báo Ấn Độ cho biết, bất chấp nhu cầu địa phương yếu, Ấn Độ vẫn trở thành nước nhập khẩu thép ròng trong tháng 5 do giá giảm mạnh trên thị trường thế giới. Giá thép thế giới giảm khoảng 15% trong 3 tháng qua với giá xuất khẩu của Trung Quốc đạt 515 USD/tấn và giá thép dây cán nóng đạt 588 USD/tấn. Nước này đã trở thành nước nhập khẩu ròng trong tháng 5/2013. Ấn Độ đã nhập khẩu 548.000 tấn thép trong tháng 5, tăng so với 350.000 tấn trong tháng 4, song giảm hơn nhiều so với 857.000 tấn trong tháng 5/2012.

Nhu cầu tiêu thụ thép của Ấn Độ giảm 4,4% trong tháng 5.

(The TEX Report) Các cuộc thương lượng tại châu Á của các nhà máy lò nung Nhật Bản dự kiến sẽ sớm bắt đầu cho các đợt giao thép cuộn vào quý tới. Mỗi nhà máy đều có hướng tăng giá của họ song vẫn chưa xác định sẽ tăng bao nhiêu. Nhiều người dự đoán giá sẽ tăng nhẹ.

Mức độ biến động giá thép cuộn thường chậm hơn các sản phẩm thép khác, tốc độ tăng chậm hơn và giảm cũng chậm hơn. Giá các sản phẩm khác như dây thép cán nóng đã giảm mạnh trong khi đối với thép cuộn thì khách hàng mới bắt đầu đòi giảm giá do giá nguyên liệu thô giảm. Và hơn nữa, ảnh hưởng của các sản phẩm Trung Quốc nhập khẩu đang gia tăng. Xuất khẩu thép cuộn của Trung Quốc trong tháng 3/2013 đạt 723.000 tấn, tăng mạnh 45,2% so với tháng trước đó.


Trong số các nhà máy giảm giá thép cuộn mạnh nhất, các nhà máy lớn như Baoshan Iron & Steel đã giảm giá trong nước khoảng 100-150 NDT/tấn giao hàng tháng 6 và họ cũng đã cắt giảm giá xuất khẩu.

Ngoài ra, các nước khác như Thái Lan và Mỹ cũng đang nghiên cứu các trường hợp chống phá giá chống lại Trung Quốc.

Các nhà máy sản xuất ô tô đang yêu cầu các nhà máy chế tạo phụ tùng cắt giảm giá. Phần lớn thép cuộn sản xuất tại các nhà máy lò nung được cung cấp cho các nhà máy chế tạo phụ tùng. Các nhà máy chế tạo phụ tùng cho rằng xu hướng giảm giá cao hơn là xu hướng tăng.

Nguồn tin: GCVT
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày