Tấm dày Châu Âu vẫn chịu áp lực do nhu cầu yếu - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Tấm dày Châu Âu vẫn chịu áp lực do nhu cầu yếu

Tấm dày Châu Âu vẫn chịu áp lực do nhu cầu yếu

Written By Triệu Hoàng Tình on Monday, June 10, 2013 | 4:14 PM

(TapChiThep.net) Giá thép tấm dày Châu Âu vẫn chịu nhiều áp lực, giá đã giảm 15-20 EUR/tấn trong 02 tuần qua do thiếu các điều kiện hỗ trợ cũng như sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà sản xuất trong khu vực.
Mặc dù thép nhập khẩu vào thị trường không nhiều nhưng do xuất khẩu èo uột buộc các nhà sản xuất Châu Âu phải tập trung cho thị trường nội địa. Tuy nhiên xuất khẩu sang Mỹ được dự đoán sẽ sớm sôi động trở lại.Giá chào từ các nhà cán lại Italia hiện đang có tính cạnh tranh nhất trên thị trường, với tấm S235 được chào bán ở mức 470 EUR/tấn xuất xưởng. Thời điểm trước mùa hè các nhà sản xuất Italia thường chào với giá thấp nhằm nhận đủ đơn đặt mua trước khi tạm ngưng để bảo trì nhà xưởng.

Giá phôi tấm, nguyên liệu thường được các nhà cán lại Italia sử dụng, hiện đang ở mức trung bình 430 USD/tấn fob Biển Đen, riêng thép sản xuất tháng 07 (giao tháng 09) là có giá khác vì các hợp đồng này sẽ được đàm phán sớm.

Thị trường Bắc Âu có nhiều yếu tố hỗ trợ hơn. Tình hình kinh doanh tại Đức tốt hơn so với các thị trường ở Nam Âu nhưng doanh số bán hàng vẫn thấp hơn 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá tại Bắc Âu hiện đang ở khoảng 500-520 EUR/tấn xuất xưởng cơ bản.

“Giá tại Đức cao hơn vì các nhà cán lại Nam Âu không thể cạnh tranh lại bởi phải chịu mức phí vận chuyển khá lớn để đến được thị trường này,” một thương nhân cho biết.

Giá tấm dày Châu Âu trong ngày thứ Năm hôm qua tại Platts được điều chỉnh giảm 2 EUR/tấn xuống 513 EUR/tấn xuất xưởng Ruhr.

Nguồn tin: Satthep.net
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày