Giá nhập khẩu thép hình chữ H giảm khi nhu cầu yếu ở Đông Nam Á - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Giá nhập khẩu thép hình chữ H giảm khi nhu cầu yếu ở Đông Nam Á

Giá nhập khẩu thép hình chữ H giảm khi nhu cầu yếu ở Đông Nam Á

Written By Triệu Hoàng Tình on Saturday, June 29, 2013 | 9:18 AM

(TapChiThep.net) Các nhà kinh doanh cho hay hôm thứ tư giá sàn nhập khẩu thép hình chữ H kích thước lớn S275 từ vùng Đông Á cho đợt gửi hàng đường biện trong tháng 7-tháng 8 đã rớt xuống còn 680-690 đô la Mỹ/tấn- giá CFR Singapore và Đông Nam Á. Đây là mức giá chốt để ký hợp đồng vào giữa tháng này, giảm so giá trong các đơn mua hàng tháng trước là 690-710 đô la Mỹ/tấn- giá CFR Singapore.

Một số nhà kinh doanh và người mua cho biết các nhà máy cung cấp trong khu vực- bao gồm Thái Lan, Hàn Quốc và Đài Loan – đang chính thức chào thị trường Singapore giá mua vật liệu ở giá cao hơn- 700-720 đô la Mỹ/tấn. 


Một nhà kinh doanh bình luận về giá chào cao này : “ Nhu cầu rất chậm chạp và người mua không sẵn lòng lấy số lượng lớn” . Ông ta giải thích rằng giá chào cao hơn chỉ phản ánh một số lượng nhỏ độ 200-300 tấn trong thị trường đang trì trệ hiện nay. Các nhà kinh doanh nói rằng mức giá 680-690 dô la Mỹ áp cho hợp đồng từ 1000 tấn trở lên.

Chiều hướng thép phế nhập khẩu tiếp tục có ảnh hưởng đến giá chào của các nhà máy. Một nhà kinh doanh Thái Lan nói : “ Thị trường khá ảm đạm. Mọi người đang trông chờ xem giá thép phế có cải thiện hay không.” Ông ta nói thêm có thể có áp lực lên giá nhập khẩu thép hình chữ H nếu giá thép phế tiếp tục ì ạch trong khu vực.

Một số nhà kinh doanh lưu ý rằng đơn chào giá thép hình chữ H từ Hàn Quốc thưa dần. Việc cắt giảm sản xuất dự kiến xảy ra tại Hàn Quốc mùa hè này do các hạn chế điện năng. Một nhà kinh doanh Đài Loan nói các nhà máy cung cấp có thể rút lui khỏi thị trường xuất khẩu hơn là chịu xuất khẩu giá thấp hơn. Ông ta nói các đơn chào giá từ Đài Loan hiện vào khoảng 700 đô la Mỹ/tân giá CFR Đông Nam Á.

Một nhà kinh doanh Singapore nói rằng ông ta không biết rõ về nhu cầu tương lai của thép hình tại Singapore.

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày