Các nhà xuất khẩu Trung Quốc tìm cơ hội tăng giá CRC - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Các nhà xuất khẩu Trung Quốc tìm cơ hội tăng giá CRC

Các nhà xuất khẩu Trung Quốc tìm cơ hội tăng giá CRC

Written By Triệu Hoàng Tình on Thursday, June 20, 2013 | 3:04 PM

(TapChiThep.net) Từ đầu tuần nay (17/6), thị trường thép Trung Quốc đã bắt đầu ấm dần lên khi cả giá quặng sắt lẫn thép cuôn cán nóng đều tăng trở lại, làm đòn bẩy cho sự khởi sắc của thép cuộn cán nguội CRC. Mặc dù giá CRC xuất khẩu vẫn chưa nhích lên so với tuần trước nhưng các nhà xuất khẩu vẫn đang kiên trì theo dõi thị trường để tìm cơ hội tăng giá mặt hàng này.


Trong ngày hôm qua(18/6), giá CRC SPCC 1.0mm ở Thượng Hải đạt mức 4.360-4.400 NDT/tấn (712-718 USD/tấn) đã gồm 17% VAT, không đổi so với thứ sáu tuần trước. Trong khi đó, tại thị trường Lecong (Quảng Đông), giá CRC đã tăng thêm 40 NDT/tấn lên mức 4.330 NDT/tấn đã gồm VAT.

Các thương nhân cho biết tình hình thị trường đã được cải thiện do giá quặng sắt và thép cuộn cán nóng HRC tăng, nhưng như vậy là chưa đủ để có thể giúp giá CRC kéo dài được đà tăng. Thêm vào đó, Baosteel, Wuhan Iron & Steel và Anshan Iron & Steel đều đã cắt giảm giá CRC giao tháng 7, cho thấy nhu cầu CRC không chắc có thể cải thiện trong 2 tháng này( tháng 6-7)

Mặc dù hầu hết các thương nhân trong nước không mong đợi đẩy được giá CRC lên trong suốt mùa tiêu thụ thấp điểm khi mà các nhà máy vẫn không chịu cắt giảm sản lượng, thì các nhà xuất khẩu Trung Quốc lại trở nên thận trọng hơn trong việc chào giá. Theo một số nguồn tin cho hay, giá giao dịch CRC SPCC 1.0mm có thể vẫn được chốt ở mức thấp 560 USD/tấn FOB, giống như tuần trước, nhưng cũng chỉ có vài người mua.

Giá CRC xuất khẩu được chào bán với mức giá như cũ, 565-575 USD/tấn FOB. Mặc dù biết thuyết phục người mua chấp nhận mức giá giao dịch cao trên 570 USD/tấn FOB là rất khó khăn, nhưng các nhà sản xuất vẫn từ chối chào bán với mức giá thấp vì cho rằng khả năng CRC nội địa có thể tăng và đẩy giá CRC xuất khẩu tăng theo, các thương nhân nói.

Nguồn tin: Satthep.net
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày