Các nhà xuất khẩu thép cuộn cán nóng của Trung Quốc chấm dứt việc “ăn xổi”, giá nghe nói gần chạm đáy - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Các nhà xuất khẩu thép cuộn cán nóng của Trung Quốc chấm dứt việc “ăn xổi”, giá nghe nói gần chạm đáy

Các nhà xuất khẩu thép cuộn cán nóng của Trung Quốc chấm dứt việc “ăn xổi”, giá nghe nói gần chạm đáy

Written By Triệu Hoàng Tình on Tuesday, June 25, 2013 | 10:17 PM

(TapChiThep.net) Giá giao dịch xuất khẩu thép cuộn cán nóng SS400B từ 3mm trở lên của Trung Quốc giảm hơn nữa trong tuần này với các giao dịch chốt ở mức giá 480 đô la Mỹ/tấn- giá FOB. Tuy nhiên, một số nguồn tin thị trường tin rằng giá đã gần chạm đáy do một số nhà kinh doanh theo kiểu “ăn xổi” đã chấm dứt tình trạng này.

Theo các nguồn tin thị trường, một nhà SX thép cuộn cán nóng ở phía bắc Trung Quốc đã kết thúc giao dịch ở mức giá 480 đô la Mỹ/tấn- giá FOB, nhưng cũng nên nhấn mạnh rằng đó là môt công ty kinh doanh mà công ty này có quan hệ lâu năm với họ. Một số nhà kinh doanh nói với Platts rằng các nhà máy mới đây đã nhận nhiều đơn hàng tốt hơn ở mức giá nền vào khoảng 480-490 đô la Mỹ/tấn- giá FOB, vì vậy một số trong các nhà máy này đã đẩy giá chào của mính lên trên 505 đô la Mỹ/tấn- giá FOB.Một thành viên thị trường chỉ ra rằng một phần lý do nằm sau các đơn đặt hàng thép cuộn cán nóng được cải tiến là các nhà kinh doanh trước đây chỉ bán xổi, nay mua vật liệu từ nhà máy để chấm dứt việc “ăn xổi” này vì họ không tin rằng giá sẽ giảm nhiều hơn nữa.

Nhưng một nhà kinh doanh nói thêm rằng mặc dù ông ta mới chấm dứt vị trí mshort về xuất khẩu thép cuộn cán nóng, ông ta sẽ không giữ lại vị trí bán lâu dài nữa vì nhu cầu ở nước ngoài vẫn còn yếu và việc hồi phục giá thép cuộn cán nóng trong nước không thể đứng vững khi xét đến sản lượng thép tăng vọt.

Vào ngày 20/6, giá thép cuộn cán nóng Q235 5,5mm vào khoảng 3.460-3.480 nhân dân tệ/tấn (565-568 đô la Mỹ/tấn) bao gồm 17% VAT ở Thượng Hải, tăng 20 nhân dân tệ/tấn so với ngày hôm trước. Tuy nhiên, một số nhà kinh doanh trong nước nói sức mua co lại khi giá tăng lên, nói thêm rằng sản lượng thép cao và các nỗi lo về nền kinh tế Trung Quốc đã khiến người mua cẩn trọng hơn khi mua.

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày