Việc duy tu bảo dưỡng các nhà máy sản xuất thép cán nóng theo dự kiến giữa lúc thị trường thép cán nóng suy yếu - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » , » Việc duy tu bảo dưỡng các nhà máy sản xuất thép cán nóng theo dự kiến giữa lúc thị trường thép cán nóng suy yếu

Việc duy tu bảo dưỡng các nhà máy sản xuất thép cán nóng theo dự kiến giữa lúc thị trường thép cán nóng suy yếu

Written By Triệu Hoàng Tình on Wednesday, May 8, 2013 | 8:42 AM


(TapChiThep.net) Thêm nhiều nhà máy sản xuất thép cán nóng phải dừng lại để duy tu bảo dưỡng theo kế hoạch giữa lúc thị trường thép cán nóng nội địa của Trung Quốc đang suy yếu. Tuy nhiên, các nhà máy mà Platts liên hệ lại khẳng định rằng các công tác duy tu bảo dưỡng là công việc thường niên theo thông lệ, không phải là cắt giảm sản xuất để đáp ứng thị trường. 

Shougang đã có kế hoạch duy tu bảo dưỡng trong 14-15 ngày nhà máy thép cán nóng của tập đoàn vào tháng 5, làm mất sản lượng khoảng 130.000 tấn. Trong khi đó, Tập đoàn sắt thép Puyang dự kiến mất khoảng 30.000 tấn thép cán nóng cho công tác duy tu bảo dưỡng trong tháng 5. Tập đoàn sắt thép Anshan và tập đoàn sắt thép Rizhao cũng có kế hoạch duy tu bảo dưỡng nhà máy sản xuất thép cán nóng của họ trong tháng này, làm mất sản lượng lần lượt 100.000 tấn và 130.000 tấn theo như báo cáo. 

Platts ghi nhận rằng tổng sản lượng bị mất do công tác duy tu bảo dưỡng nói trên là 390.000 tấn. một tỷ lệ rất nhỏ trong tổng sản lượng thép cán nóng của Trung Quốc. Trung Quốc đã sản xuất 15,62 triệu tấn thép cán nóng trong tháng 3. 

Một số công ty tham gia thị trường tin rằng công tác duy tu bảo dưỡng các nhà máy sẽ còn trên quy mô nhỏ khi giá nguyên vật liệu đang giảm làm cho các nhà sản xuất thép còn chỗ để thở. Điều họ quan tâm là lượng hàng tồn kho thép cán nóng sẽ cao trong tháng 5 và xói mòn giá cả tức thời. 

Theo các nguồn tin thị trường, lượng thép cán nóng tồn kho ở Thượng Hải tăng lên 20.000 tấn trong tuần lễ 3/5 đến mức 1,16 triệu tấn do sự kết hợp của ngày lễ và giá cả đang đi xuống. 

Vào ngày 3/5 giá thép cán nóng Q235 5,5mm ở Thượng Hải vào khoảng 3.630-3.660 nhân dân tệ/tấn (590-595 đô la Mỹ/tấn) bao gồm 17% VAT, giảm 5 nhân dân tệ/tấn so với ngày hôm trước và 70 nhân dân tệ so với ngày 26/4.   


Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày