Thép xây dựng phía bắc Trung Quốc lại tăng giá nhưng thiếu những yếu tố cơ bản - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » , » Thép xây dựng phía bắc Trung Quốc lại tăng giá nhưng thiếu những yếu tố cơ bản

Thép xây dựng phía bắc Trung Quốc lại tăng giá nhưng thiếu những yếu tố cơ bản

Written By Triệu Hoàng Tình on Friday, May 10, 2013 | 10:01 AM

(TapChiThep.net) Giá thép xây dựng ở bắc Trung Quốc tiếp tục tăng hôm thứ Ba, nhưng các thành viện tham gia thị trường đều cho rằng khoảng tang này là hạn hẹp vì lợi nhuận thu được trên thị trường hàng hóa kỳ hạn đã eo hẹp lắm rồi. 

Hợp đồng tháng 10 về thép xây dựng buôn bán rộng rãi trên Thị trường hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải (SHFE) tăng trong ngày giao dịch thứ 3 liên tiếp vào ngày 7/5. Nhưng so với mức tăng 1.14% hôm thứ Hai và 1,1% hôm thứ Sáu tuần trước, hợp đồng chỉ tăng 0,06% hôm 7/5 để giá lúc đóng cửa là 3.624 nhân dân tệ/tấn (588 đô la Mỹ/tấn). Trên thị trường kinh doanh của Bắc Kinh, giá tức thời của thép xây dựng HRB400 đường kính 18-25mm của Công ty Sắt thép Hà Bắc (Hegang) tăng khoảng 3.590-3.600 nhân dân tệ/tấn bao gồm 17% VAT, tăng 20-30 nhân dân tệ/tấn so với hôm thứ Hai. Platts ghi nhận kể từ thứ Sáu tuần trước lượng tăng tích lũy khoảng 70 nhân dân tệ/tấn. 

Một nhà kinh doanh ở Bắc Kinh không cho rằng sự phục hồi của hàng hóa kỳ hạn và giá tự nhiên sẽ là điểm mạnh vì các yếu tố cơ bản của thị trường vẫn không cho thấy có sự cải thiện đáng kể. 

Một số thành viên thị trường ở Bắc Kinh nói với Platts rằng sức mua không quá tệ sau khi giá tăng. Tuy nhiên, họ không chắc chắn giá có giữ vững ở mức này, giả dụ như việc không chắc chắn về giá nguyên vật liệu và việc vượt cung tiếp tục diễn ra. 

Ở thành phố Đường Sơn lân cận của tỉnh Hà Bắc, một nhà kinh doanh thép xây dựng cho biết các giao dịch tàn lụi đi hôm thứ Ba sau khi giá tăng lên 40 nhân dân tệ/tấn trong tuần này,cho thấy giá cả vẫn còn thiếu động lực mạnh mẽ để duy trì mức cao này.

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày