Giá thép cuộn phía đông Trung Quốc hồi phục trong khi giá xuất khẩu tiếp tục giảm - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » , » Giá thép cuộn phía đông Trung Quốc hồi phục trong khi giá xuất khẩu tiếp tục giảm

Giá thép cuộn phía đông Trung Quốc hồi phục trong khi giá xuất khẩu tiếp tục giảm

Written By Triệu Hoàng Tình on Friday, May 10, 2013 | 10:46 AM


(TapChiThep.net) Giá thép cuộn ở phía đông Trung Quốc đã tăng khiêm tốn từ cuối tháng tư, nhưng giá xuất khẩu giảm hơn nữa khi các người mua ở nước ngoài quan ngại rằng việc vượt cung nghiêm trọng sẽ tiếp tục đè nặng. Trên thị trường kinh doanh của Thượng Hải hôm 8/5, giá tức thời của thép cuộn Q195 đường kính 6,5mm của Công ty sắt thép Jiujiang tăng 40 nhân dân tệ/tấn (7 đô la Mỹ/tấn) từ cuối tháng tư lên mức 3.460-3.470 nhân dân tệ/tấn (563-565 đô la Mỹ/tấn) bao gồm 17% VAT. Nhưng các thành viên tham gia thị trường ở Thượng Hải thông báo rằng việc tăng giá gần đây đã không khuyến khích người mua gia tăng các đơn đặt hàng và giá cả cứ phải đấu tranh để được lên, đặc biệt khi giá thép phía bắc Trung Quốc đã bắt đầu mềm đi. Giá thép phôi ở thành phố Đường Sơn thuộc tỉnh Hà Bắc giảm 30 nhân dân tệ/tấn hôm thứ ba. 

Các nhà kinh doanh nhận định giả như vẫn tiếp tục yếu kém trong thị trường nội địa, quan tâm đến xuất khẩu từ Trung Quốc vẫn còn thấp và chí có một ít giao dịch đi đến thành công. Một nhà xuất khẩu nói mặc dù giá quặng sắt đang lơ lửng ở mức cao, điều này không đủ để khuyến khích người mua đặt hàng, vì cung cầu vẫn là chìa khóa quyết định giá cả và khách hàng nghĩ rằng việc vượt cung có thể dẫn đến giảm giá hơn nữa. 

Nguồn tin thị trường cho hay đơn chào giá xuất khẩu thép cuộn Trung Quốc SAE1008B đường kính 6,5mm của các nhà sản xuất thép lớn vào khoảng 530-535 đô la Mỹ/tấn-giá FOB, giảm từ 540 đô la Mỹ/tấn- giá FOB trong tháng trước. 

Một nhà kinh doanh ở phía bắc Trung Quốc nghĩ rằng các giao dịch có thể thực hiện với giá hơi thấp hơn 535 đô la Mỹ/tấn-giá FOB. Nhưng một nhà kinh doanh ở phía đông Trung Quốc lại cho rằng ngay cả giá 530 đô la Mỹ.tấn- giá FOB cũng phải cố để thu hút khách hàng, người này nói thêm các giao dịch có thể được thực hiện ở mức 525 đô la Mỹ/tấn- giá FOB. Trong khi đó, vật liệu tương tự từ các nhà sản xuất thép nhỏ lại sẵn có ở mức 520 đô la Mỹ/tấn- giá FOB. 

Platts cắt giảm giá ước định của thép cuộn Trung Quốc SAE1008 đường kính 6,5mm xuống còn 520-530 đô la Mỹ/tấn- giá FOB hôm 8/5 , giảm 10 đô la Mỹ/tấn so với cuối tháng tư.   Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày