Giá thép cuộn cán nóng của Trung Quốc giảm hơn nữa ở Đông Nam Á, giá thép cuộn cán nguội cũng giảm theo - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Giá thép cuộn cán nóng của Trung Quốc giảm hơn nữa ở Đông Nam Á, giá thép cuộn cán nguội cũng giảm theo

Giá thép cuộn cán nóng của Trung Quốc giảm hơn nữa ở Đông Nam Á, giá thép cuộn cán nguội cũng giảm theo

Written By Triệu Hoàng Tình on Tuesday, May 21, 2013 | 9:03 AM

(TapChiThep.net) Các nhà kinh doanh hôm thứ năm cho biết thị trường thép cuộn cán nóng nhập khẩu vào Đông Nam Á vẫn còn gây thất vọng tuần trước do giá xuất thép cuộn từ Trung Quốc hạ hơn. 

Các nhà kinh doanh cho biết sức mua tiếp tục yếu ở Việt Nam vì các người mua đang trông chờ sự ổn định về giá trước khi trở về thị trường. Các đơn báo giá thép cuộn cán nóng SAE 1006B dày 2mm của Trung Quốc cũng trượt giá xuống còn 540-550 đo la Mỹ/tấn – giá CFR so với các giao dịch đã ký kết trong tuần lễ ngày 6/5 là 540 đô la Mỹ/tấn-giá CFR. Một nhả kinh doanh trong khu vực nói : “ Thị trường thực sự khủng khiếp.” Ông ta nói người mua dường như “hãi” thị trường yếu kém. 

Một nhà buôn Đài Loan cho biết một nhà máy Hàn Quốc vừa mới bán thép cuộn cán nóng SAE 1006B dày 2mm với giá là 575-580 đô la Mỹ/tấn- giá CFR Indonesia và Thái Lan. 

Một nhà kinh doanh ở Việt Nam nói rằng không có đơn báo giá nào gần đây cho Việt Nam cả mặc dù các nhà máy ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đã chào giá 580 đô la Mỹ/tấn- giá CFR vào đầu tháng năm. Một nhà nhập khẩu Việt Nam nói rằng các người mua trong nước không đang xem xét các đơn báo giá của các nhà máy châu Á vì các người mua không chịu chấp nhận phí bảo hiểm trên 10-15 đô la Mỹ/tấn trong giá xuất khẩu của Trung Quốc. Ông ta ước định có nghĩa là 550 đô la Mỹ/tấn giá CFR ngày hôm nay. 

Trong khi đó một số nhà máy Trung Quốc đã hạ giá xuất khẩu thép cuộn cán nguội xuống dưới mức 600 đô la Mỹ/tấn- giá CFR Đông Nam Á theo sau sự hạ giá của thép tấm. 

Giá chào hiện nay đang ở mức 595-605 đô la Mỹ/tấn- giá CFR Đông Nam Á so với giá CFR vào cuối tháng tư là 630-640 đô la Mỹ/tấn. Một nhà kinh doanh ở Việt Nam cho biết “ Thường có sự chênh lệch giá khoảng 60 đô la Mỹ giữa thép cuộn cán nóng và thép cuộn cán nguội. Thị trường rất yếu.”

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày