Giá thép cuộn cán nguội của Trung Quốc xuất sang Hàn Quốc giảm sâu 15-20 đô la Mỹ/tấn - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Giá thép cuộn cán nguội của Trung Quốc xuất sang Hàn Quốc giảm sâu 15-20 đô la Mỹ/tấn

Giá thép cuộn cán nguội của Trung Quốc xuất sang Hàn Quốc giảm sâu 15-20 đô la Mỹ/tấn

Written By Tình Marketing Online on Tuesday, May 21, 2013 | 8:54 AM

(TapChiThep.net) Giá thép cuộn cán nguội của Trung Quốc xuất sang Hàn Quốc trong tháng bảy có vẻ giảm 15-20 đô la Mỹ/tấn so với tháng trước, các nguồn tin kinh doanh tại Seoul cho biết như vậy hôm thứ tư. 

Giá thép cuộn cán nóng của Trung Quốc gây thất vọng, và hậu quả là giá thép cuộn cán nguội yếu hơn đã kéo giá xuất khẩu của Trung Quốc. Họ nói nhu cầu ì ạch của các người tiêu dùng Hàn Quốc cũng gây thất vọng cho các nhà xuất khẩu. Một nhà kinh doanh ở Seoul nói trong lô hàng tháng sáu, giá xuất khẩu thép cuộn cán nguội loại SPCC dày 1mm từ một trong ba nhà máy lớn nhất Trung Quốc xuất cho Hàn Quốc đã chốt ở mức 645-655 đô la Mỹ/tấn-giá CFR. Platts được cho biết rằng vì mùa hè đang đến gần, các người mua Hàn Quốc khá thận trọng về việc đặt các đơn hàng lớn vì vậy trọng tải cho đợt hàng tháng sáu đã giảm so với tháng trước. 

Nhà kinh doanh nói các đợt hàng cho tháng bảy có thể tương đương về khối lượng như trong tháng hoặc thậm chí ít hơn. 

Một nhà kinh doanh khác nói : “ Các khách hàng hàn Quốc của tôi đang nhắm đến việc giảm 20 đô la Mỹ/tấn so với giá tháng trước nhưng các nhà máy Trung Quốc dường như đã quyết định nhượng bộ chỉ giảm 15 đo la Mỹ/tấn”. Ông ta nói thêm rằng người mua thích giải phóng hàng tồn kho trước vì vậy giá chào xuất khẩu của Trung Quốc có thể giảm sâu tháng tới nếu thị trường cứ ảm đạm như vậy. 

Tuy vậy, lượng hàng thép cuộn cán nguội của Hàn Quốc nhập từ Trung Quốc đã tăng vọt 96% đến mức 118.900 tấn trong ba tháng đầu năm nay, theo dữ liệu của Hiệp hội Sắt thép Hàn Quốc. Lượng thép cuộn cán nguội của đất nước đứng ở mức 139.700 tấn, tang 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày