Giá thép cán nguội của Trung Quốc mềm hơn cả trong thị trường nội địa lẫn thị trường xuất khẩu - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » , » Giá thép cán nguội của Trung Quốc mềm hơn cả trong thị trường nội địa lẫn thị trường xuất khẩu

Giá thép cán nguội của Trung Quốc mềm hơn cả trong thị trường nội địa lẫn thị trường xuất khẩu

Written By Triệu Hoàng Tình on Friday, May 10, 2013 | 9:54 AM

(TapChiThep.net) Giá thép cán nguội của Trung Quốc tiếp tục giảm tuần này. Tuy nhiên, một số nhà kinh doanh nói rằng sức mua đã cải thiện ở mức giá thấp, có lẽ báo hiệu đáy của thị trường. Giá xuất khẩu cũng rớt hơn nữa nhưng các người mua vẫn duy trì thái độ chờ xem. 

Vào ngày 7/5, giá thép cán nguội SPCC 1mm vào khoảng 4.550-4.660 nhân dân tệ/tấn (739-757 đô la Mỹ/tấn) bao gồm 17% VAT ở Thượng Hải và 4.510-4.520 nhân dân tệ/tấn bao gồm VAT tại thị trường thép Lecong của Quảng Đông, cả hai thị trường đều giảm 20 nhân dân tệ.tấn từ thứ sáu tuần trước. Các nhà kinh doanh trong nước nói với Platts rằng việc giảm giá đã chậm lại và sức mua dần tang lên. Tuy nhiên, một số nhà kinh doanh không kỳ vọng giá tăng lên giả dụ như nguyên vật liệu rớt giá và không có dấu hiệu lượng hàng tồn kho thép cán nguội sẽ giảm xuống. Theo các nguồn tin thị trường, lượng hàng tồn kho thép cán nguội ở Thượng Hải hồi phục 14.000 tấn tuần trước đến khoảng 533.900 tấn, gần với đỉnh điểm của năm nay là 535.900 tấn vào tháng ba năm ngoái. 

Trên thị trường xuất khẩu, dù là giá rớt, các giao dịch vẫn còn trì trệ vì các người mua còn mong giá trong nước giảm hơn nữa. Chào giá thép cán nguội SPCC 1mm trong khoảng 610-640 đô la Mỹ- giá FOB. Tuy nhiên, các nhà xuất khẩu nói hầu như không thể để thỏa thuận với mức giá trên 630 đô la Mỹ/tấn- giá FOB. 

Một nhà kinh doanh cho biết một nhà máy sản xuất thép lớn đã âm thầm chấp nhận đơn hàng giá FOB là 600 đô la Mỹ/tấn mặc dù giá chào FOB là 610 đô la Mỹ/tấn. Ông ta nói thêm rằng một nhà máy ở phía bắc cứ nài giá FOB là 630 đô la Mỹ/tấn giả dụ như chất lượng hàng tốt và quan hệ lâu dài bền vững nhưng nhà máy này nhận được rất ít đơn đặt hàng. Phần lớn các nhà kinh doanh xuất khẩu được Platts liên hệ đều ghi nhận rằng sức mua chậm và thị trường nội địa yếu, đánh gục mối hoài nghi về tính mạnh mẽ của thời giá.

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày