Báo cáo đặc biệt: Các nhà máy thép Trung Quốc cảnh báo quý 2 đầy khó khăn - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » , » Báo cáo đặc biệt: Các nhà máy thép Trung Quốc cảnh báo quý 2 đầy khó khăn

Báo cáo đặc biệt: Các nhà máy thép Trung Quốc cảnh báo quý 2 đầy khó khăn

Written By Triệu Hoàng Tình on Friday, May 3, 2013 | 11:03 PM

(TapChiThep.net) Ủy ban Cải tạo và Phát triển quốc gia của Trung Quốc (NDRC) đã lên tiếng cảnh báo nếu các nhà sản xuất thép của đất nước vẫn duy trì công suất sản xuất thép như hiện nay thì tình hình kinh doanh của họ chẳng cải thiện là mấy trong quý 2. Nguồn tin cho hay sự cảnh báo của NDRC được báo cáo rộng rãi trong giới truyền thông Trung Quốc, gióng lên lời cảnh tỉnh tương tự như Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc (CISA) nhưng với mức độ trang trọng hơn. 

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

NDRC, cơ quan quy hoạch kinh tế tối cao của đất nước, lưu ý rằng việc sản xuất thép nguyên liệu được ghi nhận ở mức độ cao từ tháng 1 đến tháng 3 sẽ dẫn việc tăng đáng kể lượng thép hoàn chỉnh tồn kho vào cuối quý 1- sự gia tăng này đã tạo áp lực nặng nề trên giá cả thép Trung Quốc và điều này sẽ tiếp tục diễn ra như vậy trong vài tháng tới đây. Ủy ban cho biết vào cuối tháng 3, lượng hàng tồn kho sau kiểm kê năm loại sản phẩm thép- thép thanh, thép cuộn, thép tấm, thép cuộn cán nóng và cán nguội- ở 26 thành phố đã tăng trong 4 tháng liên tiếp đạt sản lượng 21,9 triệu tấn, cao 85% hơn sản lượng đầu tháng 1. 

Trong khi đó CISA tuyên bố vào thứ bảy tuần trước rằng công suất sản xuất thép thô trung bình hàng ngày vẫn giữ ở mức trên 2 triệu tấn vào tháng trước, đạt 2,12 triệu tấn/ngày trong 20 ngày của tháng 4. 

Cùng ngày NDRC trích dẫn để cảnh báo các nhà sản xuất thép rằng “ Việc cung vượt cầu của Trung Quốc có thể tồi tê hơn nữa nếu công suất sản xuất thép vẫn duy trì ở mức cao; các nhà sản xuất thép sẽ đối mặt một thời gian đầy thách thức trong thời gian còn lại của quý 2”. NDRC nói các hãng thép của Trung Quốc phải đương đầu với mức lợi nhuận rất ít trong ba tháng nữa, phần vì chi phí dự kiến sẽ cao cho việc sản xuất thép nguyên liệu, bao gồm quặng sắt, thép phế và than cốc. 

NDRC thừa nhận rằng mặc dù lợi nhuận rất ít nhưng các nhà máy chí ít cũng có được lợi nhuận so với những lỗ lã mà họ phải gánh chịu năm ngoái. Lợi nhuận của 80 nhà sản xuất thép lớn nhất Trung Quốc trong quý 1 ước đạt 3,3 tỷ nhân dân tệ (531 triệu đô la) so với 1,03 tỷ nhân dân tệ lỗ một năm trước đây.

Nguồn tin: SBB
Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày