Giá quặng giao ngay giảm - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Giá quặng giao ngay giảm

Giá quặng giao ngay giảm

Written By Triệu Hoàng Tình on Tuesday, April 23, 2013 | 9:44 AM

(TapChiThep.net) Giá quặng giao ngay đã giảm trong tuần qua do ảnh hưởng bởi tình trạng dư thừa nguồn cung ở Trung Quốc tiếp tục đè nặng lên thị trường thép thành phẩm, kéo theo giảm nhu cầu đối với nguyên liệu thô.

Đến cuối tuần rồi, quặng 62% Fe Iron Ore Index chỉ còn 137,75 USD/tấn cfr giao tại miền bắc Trung Quốc, giảm từ mức 142 USD/tấn cfr từ thứ Sáu tuần trước. Còn quặng The Steel Index 62% Fe còn 138 USD/tấn giao tại Thiên Tân, giảm 3 USD/tấn so với tuần trước đó.Tăng trưởng GDP của Trung Quốc chỉ đạt 7,7% trong quý Một năm nay, thấp hơn mức dự báo của các chuyên gia kinh tế, đồng thời cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại. Trước số liệu kinh tế vĩ mô không khả quan, các nhà sản xuất thép Trung Quốc đã hạn chế mua quặng giao ngay, hoặc có nhu cầu thì giá chào mua của họ cũng thấp hơn.

Hôm thứ Sáu tuần rồi, thép cây giao kỳ hạn tháng 10 tại Thượng Hải chốt phiên giao dịch ở mức 3.686 NDT/tấn, giảm 3,38 USD/tấn so với thứ Sáu tuần trước đó.

Vấn đề công suất sản xuất thép của Trung Quốc mới là điều đáng nói, thép thô và thép thành phẩm cho ra lò đều đều. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài thì nó ắt nhiên là sẽ gây áp lực lên giá thép và sau đó kéo theo giá quặng cùng đi xuống.

Nhưng dù vậy giá quặng sẽ không giảm quá mạnh vì hiện nguồn cung có dấu hiệu thắt chặt sau khi nhà khai khoáng hàng đầu thế giới - Vale ngưng chào bán hợp đồng giao ngay. 

Nguồn tin: Satthep.net
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày