Nhật Bản đặt mục tiêu nâng giá phôi xuất khẩu - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Nhật Bản đặt mục tiêu nâng giá phôi xuất khẩu

Nhật Bản đặt mục tiêu nâng giá phôi xuất khẩu

Written By Unknown on Wednesday, April 17, 2013 | 10:29 AM

(TapChiThep.net) Một số nhà máy Nhật Bản đang hy vọng đồng Yên suy yếu sẽ giúp họ nâng giá phôi xuất khẩu, đặc biệt đối với cách khách đến từ Đông Nam Á. Hiện có nhiều nhà máy sản xuất hồ quang điện đang nỗ lực tăng cường sản xuất để hưởng lợi xuất khẩu từ đồng Yên mất giá.
Theo số liệu thống kê từ Hải quan, xuất khẩu phôi thép của Nhật trong tháng 2 đạt 130.936 tấn, giảm 12% so với tháng Giêng nhưng tại tăng 187,5% so với tháng 2/2012.Giám đốc bán hàng từ một nhà máy ở Hokuriku, vùng duyên hải Nhật bản cho biết giá xuất khẩu hiện nay của nhà máy không có lãi, nhưng cũng may là không lỗ. Nhà máy đang nỗ lực đẩy mạnh cho xuất khẩu, do đó sẽ sản xuất số lượng kinh tế nhất có thể.

Người này cũng nói thêm rằng, các đơn hàng đặt mua phôi thép của khách hàng đã tăng từ đầu năm nay, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Indonesia. Chúng tôi đang nhắm đến mục tiêu xuất khẩu phôi vào khu vực này từ 520-530 USD/tấn fob, nhưng không biết có đạt được mục tiêu này hay không”. Hiện nhà máy đang sản xuất các loại phôi bao gồm SD295A, SD345, SD390 và SD490 khổ từ 130mm-150mm.

Một giám đốc bán hàng khác của một nhà máy ở vùng Kanto cũng bày tỏ ý định sẽ tập trung mạnh cho xuất khẩu phôi, nhưng cũng sợ giá phế còn tăng nữa nên việc quyết định giá sẽ bị hố. Do vậy chúng tôi sẽ theo dõi sát sao tình hình giá phế cũng như tỉ giá hối đoái của đồng Yên để đưa ra mức giá phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ duy trì xuất khẩu phôi cho đến khi nào nhu cầu thép xây dựng trong nước thật sự hồi phục.

Nhà máy Itoh Iron & Steel ở vùng Kanto đã khởi động xuất khẩu phôi thép trở lại lần đầu tiên kể từ sau thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3/2011, và khách hàng không ai khác là Việt Nam đã đặt mua trong tháng rồi.

Nguồn tin: Satthep.net
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày