Tiêu thụ thép Nga tăng 5% là nhờ ngành xây dựng - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Tiêu thụ thép Nga tăng 5% là nhờ ngành xây dựng

Tiêu thụ thép Nga tăng 5% là nhờ ngành xây dựng

Written By Unknown on Wednesday, January 9, 2013 | 2:22 PM

Theo thống kê sơ bộ mới đây, tiêu thụ thép tại Nga trong năm 2012 tăng 5% so với năm 2011, lên mức 40 triệu tấn. Con số này đã vượt qua đỉnh cao trước suy thoái năm 2007, chuyên gia phân tích thị trường Vladimir Terlovoy của Ukraina phát biểu trong một tờ tạp chí kinh doanh của Ukraina tại Moscow.
 


Bất chấp thị trường toàn cầu xuống dốc, tiêu thụ thép tại Nga vẫn tốt nhờ vào lĩnh vực xây dựng. Trong năm 2012, số lượng thép dùng cho xây dựng và kinh doanh đạt 53% doanh số thép dẹt và 73% doanh số thép dài nội địa. Trong khi đó lĩnh vực kỷ thuật chỉ đóng góp khoảng 13% tiêu thụ thép dẹt và 7% tiêu thụ thép dài, ông Terlovoy cho hay.

Sự phát triển của thị trường Nga đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà sản xuất thép nước ngoài. Các nhập khẩu cũng đang có xu hướng tăng mạnh hơn so với tốc độ phát triển của thị trường. Terlovoy ước tính nhập khẩu trong năm 2012 đạt khoảng 7,2 triệu tấn, tăng 7,5% so với mức 6,7 triệu tấn trong năm 2011. Tuy nhiên nhập khẩu chủ yếu là các sản phẩm thép có tính kỷ thuật cao như thép cuộn mạ màu.

Các nhà sản xuất thép cũng là những nhà vận động hành lang có tầm ảnh hưởng nhất tại Nga. Họ có thể dùng sức ảnh hưởng của mình không chỉ để chính phủ phải áp đặt các rào cản đối với thép nhập khẩu mà còn hỗ trợ và thúc đẩy nhu cầu thép nội địa.

Họ có thể yêu cầu sửa đổi tiêu chuẩn kỷ thuật lỗi thời, yếu tố mà hiện đang làm hạn chế việc sử dụng các sản phẩm thép tiên tiến ở Nga và cản trở sự phát triển của các thị trường thép này trong các lĩnh vực tiêu thụ thép trực tiếp khác nhau. Nếu các nhà sản xuất không cứng rắn, họ có thể để các thị trường ngách rơi vào tay các đối thủ nước ngoài.

Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày