Thông tin thị trường thép ngày 25/12 - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » » Thông tin thị trường thép ngày 25/12

Thông tin thị trường thép ngày 25/12

Written By Unknown on Tuesday, December 25, 2012 | 2:08 PM

Lượng thép cán tiêu thụ có thể tính trước được ở khu vực châu Mỹ La tinh trong 10 tháng đầu năm nay là 54,9 triệu tấn, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của Hiệp hội Thép Mỹ La tinh (Alaceco).

Alaceco cho biết, tăng trưởng tiêu thụ của khu vực này chủ yếu nhờ vào tăng trưởng của Chile với 23%. Mexico và Peru cũng đóng góp vào tỷ lệ tăng trưởng này với 15%.Tính riêng trong tháng 10, tiêu thụ thép cán của khu vực đạt 5,5 triệu tấn, tăng 5,7% so với tháng trước
(News Date) Hàn Quốc nhập khẩu 292.663 tấn thép cuộn cán nóng (HRC) trong tháng 11, giảm gần 79.367 tấn so với tháng trước và xuống thấp nhất trong năm nay.

Trong tháng 11, nhập khẩu thép HRC của nước này từ Nhật Bản là 133.826 tấn, giảm 80.000 tấn; từ Trung Quốc là 137.373 tấn, giảm 60.000 tấn, cả hai so với tháng trước.(News Date) Theo số liệu thống kê của Liên đoàn Sắt Thép Nhật bản (JISF), sản lượng thép thô của nước này trong năm 2013 sẽ thấp hơn năm nay.
Bên cạnh đó, JISF còn dự đoán nhu cầu sản phẩm thép nội địa và xuất khẩu trong năm 2013 đều giảm.
Trong khi đó, JISF dự đoán sản lượng thép thô năm 2012 của Nhật Bản có thể đạt 16-17 triệu tấn, không đổi so với năm ngoái.(News Date) Theo báo cáo, sản lượng thép toàn cầu trong tháng 11 đạt 121,6 triệu tấn, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo World Steel, sản lượng thép của Ấn Độ là 6,4 triệu tấn trong thời gian trên, tăng 6,6%.

Trung Quốc vẫn giữ được danh hiệu nước sản xuất thép nhiều nhất thế giới với 57,5 triệu tấn, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm ngoái.(News Date) Trước ngày lễ Giáng sinh, giá thép phế ở Đài Loan tăng.

Được biết, các nhà cung cấp Mỹ chào giá thép phế HMS 80:20 (1&2) sang Đài Loan với mức giá 380 USD/tấn C&F, tăng 5 USD/tấn so với tuần trước.

Thực ra, những người tham gia thị trường đã dự đoán trước giá thép phế xuất khẩu của Mỹ sẽ bắt đầu tăng sau lễ Giáng sinh.

(News Date) Các kho dự trữ Đài Loan có kế hoạch tăng giá thép cuộn cán nguội khoảng 300 NT$/tấn cho thép dự trữ của mình.
Được biết, Chung Hung Steel thông báo chậm giao thép CRC cho thị trường nội địa Đài Loan và hãng China Steel Corp. ngưng bán giao chậm trong tháng 12.
Nguồn tin này xác nhận giá thép trong các thương vụ trên thị trường Đài Loan vào khoảng 21.300 NT$/tấn (734 USD/tấn).
Trong khi đó, họ nói giá thép CRC nhập khẩu thấp hơn giá thép nội địa khoảng 500-800 NT$/tấn (17-28 USD/tấn).
Bởi vậy, những người tham gia thị trường lo ngại thép CRC nhập khẩu giá thấp đã làm giá thép CRC trên thị trường nội địa không thể tăng được.

(Business Standard) Ủy ban chống bán phá giá Indonesia nói, họ sẽ đề nghị chính phủ đánh thuế chống bán phá giá với mức thuế 68% thép cuộn và thép lá cán nguội nhập khẩu nhằm ngăn chặn bán phá giá.
Theo ông Bachrul Chairi, giám đốc KADI nói tại Jakarta hôm thứ Sáu vừa qua, thép nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến các nhà máy thép địa phương sản xuất loại thép này. Ông nói, “sản phẩm bán phá giá đã buộc các nhà sản xuất thép cùng loại trong nước phải bán thép thấp hơn giá thành. Nếu tình trạng này tiếp diễn, các hãng này có thể bị phá sản trong thời gian tới.”
Ông Bachrul còn nói thêm, KADI có thể đề nghị chính phủ áp thuế chống bán phá giá thép nhập khẩu từ 5 nước này khoảng 10% đến 68%, mức thuế cao nhất dành cho Trung Quốc, nước xuất khẩu thép cuộn và thép lá cán nguội nhiều nhất vào Indonesia.
 

Theo Bachrul, thuế nhập khẩu sẽ dành để trợ cấp cho các nhà sản xuất thép nội địa, những xí nghiệp thuộc những ngành công nghiệp chiến lược của đất nước.
Theo quy trình, KADI sẽ đệ trình yêu cầu lên Bộ Thương mại, nếu được chấp nhận, bộ này sẽ chuyển yêu cầu sang Bộ Tài chính để thực hiện.

Theo quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới, các quốc gia có thể áp dụng thuế chống bán phá giá bổ sung vào thuế nhập khẩu thường xuyên để chống bán phá giá đối với một nước bán sản phẩm vào nước khác thấp hơn giá bán ở nước mình hoặc thấp hơn giá thành sản xuất sản phẩm đó.

Nguồn tin: GCVT

Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày