Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng nhà máy luyện gang thép Formosa - Tạp Chí Thép Xây Dựng | Kênh thông tin chuyên ngành thép
Home » , » Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng nhà máy luyện gang thép Formosa

Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng nhà máy luyện gang thép Formosa

Written By Unknown on Wednesday, December 5, 2012 | 3:28 PM

Trưa ngày 2-12, tại Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng, UBND tỉnh, Công ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh – FHS Hà Tĩnh (thuộc dự án Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương Formosa) đã long trọng tổ chức lễ khởi công nhà máy luyện gang thép Formosa. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Bộ trưởng chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và công nghệ... đã về dự.

Dự án Khu liên hợp gang thép Formosa Hà Tĩnh có tầm cỡ quốc gia và khu vực, với tổng mức đầu tư 15 tỷ USD (gồm 2 giai đoạn) bao gồm các hạng mục chính là nhà máy luyện gang thép, hệ thống cảng biển nước sâu có năng lực cập tàu 300.000 tấn và nhà máy nhiệt điện với công suất 2.150 KW để phục vụ nội bộ và hòa lưới điện quốc gia. 


Lễ khởi công xây dựng Nhà máy luyện gang thép Formosa Hà Tĩnh là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của ngành thép Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời góp phần đặt nền móng cho việc hình thành một trung tâm luyện cán thép quốc gia và xây dựng khu đô thị công nghiệp Bắc Trung Bộ. Sau khi hoàn thành, Nhà máy gang thép Formosa sẽ trở thành nhà máy thép với quy mô lớn nhất trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nỗ lực vượt qua khó khăn của Tập đoàn Fornosa trong thời điểm khủng hoảng như hiện nay và nhấn mạnh: Đây là một dự án quan trọng không chỉ cho Hà Tĩnh mà còn với cả nước. 

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác đã tham quan, kiểm tra chất lượng các công trình đang xây dựng tại KKT Vũng Áng như Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I do Tập đoàn dầu khí làm chủ đầu tư, cảng nước sâu Sơn Dương Formosa...

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo các ban ngành tỉnh Hà Tĩnh.  

Hạnh Nguyên

Tạp Chí Thép Xây Dựng
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

Post a Comment

 
Giấp phép ICP số 24/GP-ICP-STTTT cấp ngày 22/04/2013
Ghi rõ nguồn www.TapChiThep.net khi phát hành lại thông tin từ Website này
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Ánh Sáng
Quảng cáo: 0938 919 739 - Gửi bài viết email: NhuanTriLuu@gmail.com
Thiết kế Website: Nhuận Trí Lưu - Tin nhanh trong ngày